Di lý Nguyễn Phương Hằng về Trại tạm giam T30 huyện Củ Chi, TP.HCM

Công an TP.HCM di lý Nguyễn Phương Hằng về Trại tạm giam T30, huyện Củ Chi sau khi tống đạt các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét nhà.

>> Toàn cảnh Bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 25/3, nguồn tin của VTC News cho hay, sau khi tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét với Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM di lý Nguyễn Phương Hằng tới Trại tạm giam T30, huyện Củ Chi.

Di lý Nguyễn Phương Hằng về Trại tạm giam T30 huyện Củ Chi, TP.HCM-1
Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan điều tra.

Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Cùng với lệnh khởi tố, bắt tạm giam, công an đã ra lệnh khám xét 2 căn nhà riêng của Nguyễn Phương Hằng tại số 17-19 Ngô Đức Kế (quận 1) và số 6 Nguyễn Thông (quận 3). 

Rạng sáng 25/3, Tổ công tác của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và Viện KSND TP.HCM mới hoàn tất việc khám xét căn nhà của Nguyễn Phương Hằng ở số 6 đường Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Quá trình công an khám xét đại diện gia đình Nguyễn Phương Hằng cũng có mặt để chứng kiến. Sau khi khám xét, công an thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ án.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý điều tra vụ “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, xảy ra tại TP.HCM do Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Công an TP.HCM nhận định, Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP.HCM và các địa phương khác.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/di-ly-nguyen-phuong-hang-ve-trai-tam-giam-t30-huyen-cu-chi-tp-hcm-ar667943.html

Nguyễn Phương Hằng


Nữ sinh đầu độc cha bằng chất xyanua khai bị đè nén từ việc học
Nữ sinh Tống Thị Tùng Linh khai, nguyên nhân đầu độc xuất phát từ áp lực về học hành do cha tạo ra, đồng thời thường xuyên bị la rầy, không thể giải bày cùng ai. Tuy nhiên, sau đó bị cáo nói, việc đó không quá với trách nhiệm người cha.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.