Đi tảo mộ, vợ mang thai 6 tháng mất tích cùng chồng và con trai 4 tuổi

Một gia đình gồm chồng, vợ đang mang bầu 6 tháng cùng con trai 4 tuổi đã mất tích sau khi đi tảo mộ trên hồ thủy điện Thác Xăng (Văn Lãng - Lạng Sơn).

Một gia đình gồm chồng, vợ đang mang bầu 6 tháng cùng con trai 4 tuổi đã mất tích sau khi đi tảo mộ trên hồ thủy điện Thác Xăng (Văn Lãng - Lạng Sơn).

Chiều tối ngày 13/4 thông tin từ lãnh đạo UBND xã Bắc La (Văn Lãng - Lạng Sơn) cho biết, các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 3 người trong 1 gia đình mất tích cách đây 4 ngày trong vụ lật thuyền trên hồ thủy điện nhưng đến nay vẫn chưa thấy.

Theo đó, vào ngày 9/4 gia đình anh Nông Văn Tinh (29 tuổi trú tại xã Bắc La) cùng vợ là Phan Thị Tơ và con trai là Nông Huy Hoàng (4 tuổi) về quê ngoại tại xã Hùng Sơn (Tràng Định - Lạng Sơn) để tảo mộ. Đặc biệt, vợ anh Tinh là chị Tơ đang mang thai tháng thứ 6.

Đến chiều tối ngày 9/4 gia đình anh Tinh trở về, khi di chuyển đến hồ thủy điện Thác Xăng thì trời có gió, mặt hồ dậy sóng khiến thuyền của gia đình anh Tinh bị lật. 

Đi tảo mộ, vợ mang thai 6 tháng mất tích cùng chồng và con trai 4 tuổi - Ảnh 1.

Hồ thủy điện Thác Xăng rất rộng lớn nên gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm.

Không thấy vợ chồng con cái anh Tinh trở về, những người trong gia đình đinh ninh họ ở lại gia đình bên ngoại. Đến sáng ngày 10/4 bên nội vẫn không thấy anh Tinh về nên đã tìm mọi cách liên lạc nhưng không được. Sau đó, rất nhiều người trong gia đình đã đến hồ thủy điện Thác Xăng thì phát hiện thuyền của anh Tinh bị lật, trên thuyền vẫn còn đôi dép trẻ con nhưng cả 3 thành viên thì mất tích.

Ngay sau khi phát hiện sự việc gia đình đã báo cáo sự việc đến chính quyền địa phương để phối hợp tìm kiếm.

Ông Vi Văn Quyết – Chủ tịch xã Bắc La, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn cho biết, từ hôm được người dân thông báo sự việc, chính quyền địa phương đã huy động nhân lực hỗ trợ gia đình tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trên hồ thủy điện Thác Xăng. 

"Hôm nay, Tỉnh đội cũng cử bộ đội về địa phương để hỗ trợ. Ngoài lực lượng quân đội của tỉnh, huyện đội, lực lượng công an và chính quyền địa phương cũng liên tục tìm kiếm nhiều ngày qua. Thời điểm nhiều nhất, số người được huy động tìm kiếm lên đến hơn 50 người, trong đó có 2 xuồng máy của thủy điện và hàng chục thuyền, bè của người dân địa phương. Do hồ rộng, sâu, nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn", ông Quyết cho biết.

Diện tích mặt hồ Thác Xăng rất lớn và đi qua địa bàn của 3 huyện nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện lực lượng chức năng địa phương đang gấp rút tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích.

Theo Lê Bảo (Trí Thức Trẻ)


mất tích

mang thai

tảo mộ

lật thuyền

hồ thủy điện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.