Đỉa dài 10 cm sống trong thanh quản hơn 1 tháng

Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa phẫu thuật gắp con đỉa dài 10 cm trong thanh quản của bệnh nhi 11 tuổi.

Các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa phẫu thuật gắp con đỉa dài 10 cm trong thanh quản của bệnh nhi 11 tuổi.

Ngày 29/9, người nhà đưa cháu Xồng Ý Sồng, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng sốt nhẹ, da xanh tái, mệt mỏi, kém ăn, ho ra máu và khó thở. Mẹ cháu bé cho biết, trước đó bệnh viện huyện chẩn đoán có dị vật trong đường thở.

Sau khi thăm khám, nội soi, bác sĩ phát hiện một con đỉa nằm trong vùng hạ thanh quản và một phần của khí quản, khi soi đèn thì nó lập tức tụt xuống. Bệnh viện đã phẫu thuật gắp con đỉa ra khỏi khí quản của cháu Sồng.

Con đỉa sống trong thanh quản cháu Sồng hơn 1 tháng.


Lúc no máu con đỉa dài 5 cm còn bình thường là 10cm. Bác sĩ Đinh Xuân Hương, trưởng khoa Tai - Mũi - Họng cho biết, đây là bệnh nhi đầu tiên nhập viện vì bị đỉa chui vào.

Chị Thò Thị Bao (mẹ cháu bé) cho biết, cách đây hơn một tháng cháu Sồng đi rừng có uống nước khe suối. Rất có thể đây là dịp để con đỉa chui vào ký sinh trong thanh quản. Chiều 2/10, bệnh nhi đã xuất viện.

Theo Zing


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.