Diễn biến mới vụ người đàn ông đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

"Sao có thể bình tĩnh được. Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ!", người đàn ông đạp bàn của nhân viên y tế nói trong clip.

Diễn biến mới vụ người đàn ông đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19-1
Ảnh cắt từ clip

Liên quan vụ người đàn ông đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm của tổ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở TP.HCM, đại diện UBND xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP.HCM) thông tin trên tờ Người lao động, cơ quan Công an xã Phước Kiển đã có báo cáo.

Theo đó, chiều 21/7, tổ y tế xã Phước Kiển có mặt tại đường số 9, khu dân cư Lavila (tổ 2, ấp 4, xã Phước Kiển) để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nhưng khi đó trời nổi gió lớn, không đảm bảo điều kiện lấy và bảo quản mẫu. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh (tổ trưởng tổ y tế) hướng dẫn các thành viên trong tổ di dời trang thiết bị, vật tư y tế… vào khuôn viên một căn nhà (thời điểm này không có người ai ở nhà), kế bên nhà ông N.T.Q. (SN 1982).

Lực lượng của tổ đặt một bàn tiếp nhận mẫu, một cây dù lớn dưới lòng đường phía trước nhà ông N.T.Q. để cản gió. Sau đó, ông Q. về và đạp đổ bàn như đoạn clip ghi lại.

Tờ Người lao động thuật lại, ông Q. trình bày vì nóng nảy, lo sợ việc lấy mẫu trước nhà mình sẽ lây lan dịch bệnh cho gia đình nên mới có những hành xử như clip đã ghi lại.

Theo VTC News, Công an huyện Nhà Bè nói đã củng cố hồ sơ và làm việc với ông Q., đồng thời ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi "cản trở người thi hành công vụ" với mức phạt tiền cao nhất 3 triệu đồng.

Trước đó, khi đá phăng bàn làm việc của lực lượng y tế khiến các vật dụng văng tung tóe, người đàn ông còn quát "biến". Dù có một số người nói việc đạp bàn là sai, nhưng người đàn ông vẫn gay gắt: "Cửa nhà tôi ở ngay đây. Từ nãy toàn người ở đây, bao nhiêu người đến nhà tôi. Tại sao ở đằng kia không làm?".

"Công viên không làm, chỗ công cộng không làm? Sao có thể bình tĩnh được. Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ!", người đàn ông tiếp tục nói lớn.

Diễn biến mới vụ người đàn ông đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19-2
Giấy tờ của lực lượng y tế tung tóe dưới đất sau khi người đàn ông đạp đổ bàn. Ảnh cắt từ clip


Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/dien-bien-moi-vu-nguoi-dan-ong-dap-do-ban-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-161212307131208319.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.