Điều tra việc chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh

Tự nhận là người nhà để đón một học sinh lớp 2 ở Hà Nội, song không được đồng ý, một người đàn ông liền liên tục gọi điện cho giáo viên để đe doạ, lời lẽ thiếu lịch sự.

Ngày 6-10, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đang điều tra, xác minh thông tin chủ nợ giả mạo phụ huynh để đón học sinh tại trường tiểu học Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân.

Điều tra việc chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh-1

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Theo UBND quận Thanh Xuân, khoảng 10 giờ ngày 28-9, cô giáo T.T.H. (chủ nhiệm lớp 2A1, Trường tiểu học Phan Đình Giót) nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ, nói là người nhà và muốn đón một học sinh về sớm. Người này có nói rõ đặc điểm nhận dạng của học sinh trên song cô H. trả lời không nhận được thông báo của bố mẹ học sinh nên không đồng ý.

Không được đồng ý, người đàn ông đã nói mình là chủ nợ của bố học sinh và liên tục gọi điện cho giáo viên để đe doạ, lời lẽ thiếu lịch sự. Sau đó, giáo viên đã báo cáo Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời liên hệ với gia đình học sinh và được xác nhận là không nhờ ai đón hộ con.

Chưa dừng lại, ban giám hiệu và đường dây liên lạc của nhà trường cũng nhận những cuộc điện thoại tương tự; đăng tải trên mạng xã hội các thông tin bịa đặt, vu khống về cô giáo T.T.H. và Ban giám hiệu.

Trước sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và đạo tạo (GD-ĐT) tham mưu cho UBND quận ra văn bản gửi tới các trường học trên địa bàn cảnh báo tới các bậc phụ huynh, nâng cao cảnh giác, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/dieu-tra-viec-chu-no-mao-danh-phu-huynh-doi-don-hoc-sinh-20221006085027586.htm?fbclid=IwAR0q6Lz6x2LF3mzE_0UVqMQtxF8n4vr2elILmZdSa8C4SOC6N-4EwN2IDW4

học sinh

chủ nợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.