Đôi nam nữ bỏ rơi con mới sinh trong hoa viên giữa đêm tối

Sau khi sinh con tại 1 trạm y tế, đôi nam nữ đã bắt xe về lại nơi làm việc rồi ra hoa viên bỏ lại bé sơ sinh giữa đêm tối.

Sau khi sinh con tại 1 trạm y tế, đôi nam nữ đã bắt xe về lại nơi làm việc rồi ra hoa viên bỏ lại bé sơ sinh giữa đêm tối.

Chiều 19-7, một lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm để xem xét bàn giao trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cho mẹ bé.

Đôi nam nữ bỏ rơi con mới sinh trong hoa viên giữa đêm tối-1
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện

Theo vị lãnh đạo này, trưa 18-7, 1 cô gái sinh năm 1999, quê ở Lâm Đồng và 1 thanh niên sinh 1995 tới phường trình bày là bố mẹ của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong hoa viên thị xã Gia Nghĩa. Đồng thời, gia đình của cô gái cũng từ Lâm Đồng qua xin nhận lại cháu bé.

Theo trình bày của cô gái, 2 người từ Lâm Đồng sang Đắk Nông làm thuê, có tình cảm với nhau và mang thai. Ngày 17-7, cả 2 bắt xe khách từ Đắk Nông xuống TP Hồ Chí Minh khám bệnh. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), cô gái có dấu hiệu chuyển dạ nên đến 1 trạm y tế của huyện Bù Đăng sinh con. Sau đó, cả 2 bắt ngược xe về lại tỉnh Đắk Nông, bế con đến hoa viên rồi bỏ con lại.

Khi đến nhận lại con, sức khỏe của cô gái khá yếu nên cơ quan chức năng đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để điều trị và chăm sóc bé gái. Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm để xác định cô gái này có phải là mẹ của cháu bé hay không rồi mới xem xét bàn giao. "Cô gái này nói rằng do không có điều kiện để nuôi con nên đã để lại hoa viên, có ai thấy đưa về nuôi. Hiện nay, gia đình cũng đã tới hỗ trợ cô gái và mong muốn được xin lại con của mình" – vị lãnh đạo này cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh khoảng 21 giờ 30 phút đêm 17-7, một người dân nghe tiếng trẻ con khóc phát ra từ hoa viên thị xã Gia Nghĩa nên tới kiểm tra. Khi đến gần, người này phát hiện một bé gái nằm trên ghế đá, không có giấy tờ, đồ đạc cá nhân bên cạnh nên trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông chăm sóc. Bé gái nặng khoảng 3,5kg, sức khỏe tốt.

Theo Người Lao Động


bé sơ sinh bị bỏ rơi

bỏ rơi con

đôi nam nữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.