Đối tượng hành hung thương binh khai gì?

Ông Nhu và anh Tài do nóng giận bởi thái độ bỏ đi của người lái xe ba bánh đã lao vào hành hung người đàn ông này.

Những ngày vừa qua, dư luận chưa hết bức xúc trước hành vi nhóm thanh niên hành hung một thương binh xảy ra tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Để rộng đường dư luận, phóng viên tiếp tục cung cấp đến bạn đọc những thông tin liên quan về vụ việc…

ảnh 1
Chiếc xe của ông Nhu bị trầy xước, vỡ kính chắn gió và gãy toàn bộ gương bên ghế lái sau pha va chạm với xe ba bánh của ông Vin

Như đã thông tin, ngày 25-1, một clip dài khoảng hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, một người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe ba bánh bị một nhóm thanh niên đi xe ô tô mang BKS: 29A - 111.36, truy đuổi chặn rồi lao vào đấm đá (hiện trường vụ việc gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Chương Mỹ).

Mặc dù được nhiều người đi đường can ngăn, nhưng số thanh niên đi trên xe ô tô vẫn lao vào đấm, đá người đàn ông lớn tuổi. Sau đó, còn khóa tay, áp giải lên xe máy chở đi nơi khác. Danh tính người đàn ông bị hành hung được CAH Chương Mỹ xác định là ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955, ở thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ).

Những đối tượng tham gia hành hung ông Vin cũng được làm rõ là hai bố con ông Nguyễn Bá Nhu (SN 1966) và Nguyễn Bá Tài (con trai ông Nhu, SN 1992), đều ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng CAH Chương Mỹ cho biết, cơ quan CSĐT, CAH Chương Mỹ đã triệu tập lấy lời khai các đối tượng liên quan. Bước đầu, ông Nguyễn Bá Nhu và Nguyễn Bá Tài khai nhận lại toàn bộ sự việc và thừa nhận đã có các hành vi hành hung ông Hoàng Tiến Vin.

Theo lời khai của ông Nguyễn Bá Nhu và anh Nguyễn Bá Tài tại cơ quan công an cho thấy, khoảng 17h30 ngày 25-1-2017, tại khu vực thôn Phượng Đồng, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, chiếc xe ô tô 4 chỗ hiệu Chevrolet Spark mang BKS: 29A - 111.36, do ông Nhu điều khiển bất ngờ bị chiếc xe ba bánh do người đàn ông điều khiển cùng chiều vượt, rồi va vào. Vụ va chạm gây móp, trầy xước bên hông trái của xe lên đến cửa hậu, đồng thời làm rụng gương chiếu hậu và vỡ kính chắn gió bên lái.

Tuy nhiên, người đàn ông điều khiển xe ba bánh không dừng lại mà tiếp tục điều khiển xe rời khỏi hiện trường. Chính vì thế, ông Nhu vừa điều khiển xe vừa hô hào những người tham gia giao thông chặn chiếc xe ba bánh trên. Khi đến khu vực gần trụ sở Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Chương Mỹ thì người đàn ông này mới chịu dừng xe.

ảnh 2
Kính chắn gió bên cửa lái vỡ còn vương lại trong xe

Ngay sau đó, ông Nhu và anh Tài do nóng giận bởi thái độ bỏ đi của người lái xe ba bánh đã lao vào hành hung người đàn ông này. Tài tham gia giữ tay, giật cánh khuỷu người lái xe ba bánh ra phía sau, còn ông Nhu lao vào tát người đàn ông đã điều khiển xe ba bánh va chạm với xe ô tô của mình.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Thành Công, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp, CAH Chương Mỹ cho biết: “Ngày 7-2, Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ đã tiếp cận hồ sơ bệnh án của ông Vin điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 để củng cố hồ sơ, đồng thời đưa người thương binh này đi giám định để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo”.

Trả lời về nội dung trong đoạn clip cho thấy, có khoảng 4 người tham gia giữ, khống chế ông Vin, Thiếu tá Nguyễn Thành Công cho hay: “Tham gia hành hung ông Vin chỉ có 2 bố con ông Nhu, còn một số người tham gia giao thông lao vào can ngăn. Cơ quan Công an cũng đang xem xét lấy lời khai nhân chứng và những người liên quan. Còn thiệt hại chiếc xe của ông Nhu trong vụ va chạm giao thông, cơ quan CSĐT cũng sẽ xem xét xử lý sau”.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Quang Trường (An Ninh Thủ Đô)

hành hung thương binh

Bình luận(1)
Linhnguyen
08/02/2017 | 08:31
Thế ai lỗi nhỉ !!!! ?????????