Đợt mưa kéo dài sắp kết thúc

Từ ngày 4 đến ngày 6, miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Sáng nay vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to tuy nhiên từ trưa và chiều 4/8, khu vực Đông Bắc Bộ mưa giảm nhanh.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 4/8, vùng ven biển Quảng Ninh (bao gồm cả khu vực biển giữa đảo Cô Tô và đất liền) và Hải Phòng tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-80mm, có nơi trên 100mm.

Tuy nhiên, từ trưa và chiều 4/8, khu vực Đông Bắc Bộ mưa giảm nhanh về diện và lượng.

Đông Bắc Bộ, bớt mưa, nước sông, Quảng Ninh, Hải Phòng
Nước ngập tại TP Hạ Long 

Ngoài ra, đến chiều tối 4/8, mực nước trên sông Lục Nam (tại Lục Nam) xuống mức 5,3m (ở mức báo động 2); trên sông Thương (tại Phủ Lạng Thương) xuống mức 5,6m (trên báo động 2 là 0,3m); trên sông Cầu (tại Đáp Cầu) xuống mức 4,8m (trên mức báo động 1 là 0,5m); trên sông Thao (tại Yên Bái) xuống mức 30,4m (trên báo động 1 là 0,4m).

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như: Quảng Ninh, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình. Nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông suối; ngập lụt đô thị như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Yên Bái.

Cũng theo dự báo, đợt mưa kéo dài này sắp kết thúc. Từ ngày 4 đến ngày 6, miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 4 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Từ ngày 7 đến ngày 12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. 

Dự báo thời tiết cả nước ngày và đêm 4/8:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21​-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; riêng khu Đông Bắc và vùng ven biển có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2​-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22​-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Cảnh báo mưa dông mạnh trên biển

Do ảnh hưởng của rãnh thấp nên ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo VietNamNetGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.