Đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu đông ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Không khí lạnh tăng cường mạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại kéo dài.

Không khí lạnh tăng cường mạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm  nay (18/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc miền Đông Nam Bộ.

Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên hôm nay vẫn tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại.

Không khí lạnh và khô khiến thời tiết ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ ít mây, ngày trời nắng hanh, đêm không mưa.

Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm vùng đồng bằng Bắc Bộ 9-12 độ, các tỉnh vùng núi và trung du 6-9 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Đợt rét đậm, rét hại mạnh nhất từ đầu đông ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?
Miền Bắc vẫn xảy ra rét đậm, rét hại trong vài ngày tới.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất từ  9-12 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo, đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài từ hôm nay (18/12) đến 20/12.

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 18-22/12, phổ biến ít mây, không mưa, ngày có nắng. Gió nhẹ. Trời rét đậm, vùng núi cao rét hại, nhiệt độ giảm sâu về đêm và sáng.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 18-22/12, phổ biến ít mây, không mưa, ngày có nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ giảm sâu vào đêm và sáng.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 18-22/12, đêm và sáng nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, phía nam đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Gió tây bắc cấp 3. Trời rét, từ ngày 18 đến ngày 20, phía bắc trời rét đậm.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 18-20/12, phía bắc, nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác. Phía nam mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời rét.

Từ ngày 21-27/12, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác từ ngày 21 đến ngày 24, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Phía bắc trời lạnh.

Tây Nguyên: Từ ngày 18-27/12, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ ngày 21 đến ngày 23 khả năng có mưa rào rải rác, tập trung ở phía nam khu vực. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét.

Nam Bộ: Từ ngày 18-27/12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; Riêng khoảng từ 21 đến ngày 23 có mưa rào và dông rải rác, tập trung tại vùng ven biển. Gió đông bắc cấp 2-3. Từ ngày 18 đến ngày 22, các tỉnh miền Đông, đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 18-22/12, phổ biến ít mây, không mưa, ngày có nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm, nhiệt độ giảm sâu vào đêm và sáng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)


không khí lạnh

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.