Dự báo thời tiết 18/5: Miền Bắc mưa to diện rộng

Dự báo thời tiết 18/5: Từ hôm nay, khắp miền Bắc kéo vào tới Quảng Bình sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông diện rộng.

Dự báo thời tiết 18/5: Từ hôm nay, khắp miền Bắc kéo vào tới Quảng Bình sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông diện rộng.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió Tây Nam trên cao nên hôm qua ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Trong hôm nay, khi mây ẩm tiếp tục phát triển, hôm nay vùng có mưa tiếp tục mở rộng khắp miền Bắc vào kéo dọc khắp từ Thanh Hoá - Quảng Bình, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết, bản tin thời tiết, tin thời tiết, thời tiết Hà Nội

Khắp miền Bắc kéo đến Quảng Bình hôm nay sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ảnh: Trần Thường

Do có mưa, nhiệt độ miền Bắc đều giảm mạnh, oi nóng chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội hôm nay không quá 30 độ, Lạng Sơn xuống 26 độ. Các tỉnh Tây Bắc thậm chí còn giảm sâu hơn, vùng núi có nơi se lạnh dưới 25 độ, còn lại phổ biến 25-28 độ C, ban đêm giảm còn 20-23 độ.

Lạng Sơn từ 30 xuống 22 độ, Hà Nội từ 33 xuống 27 độ, Tuyên Quang từ 32 xuống 23 độ, TP Lào Cai giảm 9 độ từ 30 xuống 21 độ, TP Sơn La giảm từ 27 xuống 20 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Nghệ An phổ biến 28-30 độ, khu vực Quảng Bình -Thừa Thiên Huế ở mức 29-32 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong hôm nay và ngày mai tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên phổ biến 28-31 độ C. Tại Nam Bộ duy trì ổn định 31-34 độ C.

Theo M.Anh (VietNamNet)


thời tiết hôm nay

dự báo thời tiết hôm nay

dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.