Dự báo thời tiết 22/2: Miền Bắc sắp rét đậm, thấp nhất dưới 10 độ

Từ mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc khiến nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất dưới 10 độ.

Từ mai, không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc khiến nhiệt độ giảm sâu, thấp nhất dưới 10 độ.

Đây là đợt khí lạnh có cường độ mạnh và liên tiếp được bổ sung 2 ngày sau đó nên miền Bắc sẽ rét kéo dài, ít nhất trong 6 ngày tới, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.

Từ đêm 23/2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội từ đêm 23/2 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C, ban ngày rét 17-18 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 24/2 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Mưa rét diện rộng sẽ trải dài từ Bắc Bộ xuống Bắc Trung Bộ trong 2-3 ngày.

Trước khi đón khí lạnh, trong hôm nay miền Bắc tiếp tục ấm đậm, nền nhiệt ban ngày tăng thêm 1-2 độ C, là ngày có nhiệt độ cao nhất trong tháng 2.

Khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều nắng ấm 28-29 độ C, đêm se lạnh 19-23 độ.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 27-30 độ, một số tỉnh Tây Bắc còn nắng nóng 31-33 độ C.

Xu hướng tăng nhiệt cũng lan vào khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng 31-33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ thời tiết ổn định, có mưa rào rải rác vài nơi, ban ngày trời nắng dịu, cao nhất 30-33 độ C, ban đêm mát mẻ 22-25 độ.

Theo VietNamNet


miền bắc rét đậm

Dự báo thời tiết 22/2


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.