Dự báo thời tiết 25/8: Mưa lớn toàn miền Bắc, nguy cơ lũ quét và ngập úng

Dự báo thời tiết ngày 25/8, cho đến trưa, miền Bắc vẫn phổ biến ít mưa, trời nắng; chỉ từ chiều tối hoàn lưu bão số 3 sẽ gây ra một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng ở toàn miền Bắc.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,  từ chiều nay (25/8) đến đêm mai (26/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm, riêng Thanh Hóa 50-100mm, có nơi trên 150mm. 

Khu vực Hà Nội, khoảng thời gian trên cũng có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. 

Tuy nhiên, từ sáng cho tới trưa nay toàn miền Bắc ít mưa, trời vẫn có nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày từ 32-34 độ C.

Từ ngày 27/8, mưa lớn sẽ giảm trên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Trong khi Thanh Hóa là vùng chịu tác động mạnh nhất của hoàn lưu bão số 3 và có mưa, thì những khu vực còn lại của miền Trung mưa không đáng kể; trời vẫn có nắng, nền nhiệt ngày cao nhất có nơi trên 35 độ.

Dự báo thời tiết 25/8: Mưa lớn toàn miền Bắc, nguy cơ lũ quét và ngập úng-1
Mưa to có thể gây ngập úng ở một số vùng trũng. Ảnh: Phạm Hải

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa rào và giông, cục bộ mưa to, thời gian mưa tiếp tục tập trung vào chiều và tối với lượng mưa từ 10-30mm, phần phía Nam của Tây Nguyên, khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi mưa to trên 50mm.

Mưa giông khu vực này có khả năng kéo dài đến ngày 26/8, từ ngày 27/8 giảm dần.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Bão số 3 (bão Ma-on) vẫn đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km. Đến 7h sáng nay (25/8), vị trí tâm bão cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 500km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (103-133km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão vẫn di chuyển theo tốc độ trên. Đến 19h cùng ngày, vị trí tâm bão cách Móng Cái khoảng 150km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 25/8: 

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3; riêng khu vực ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng chiều tối khả năng có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Theo Vietnamnet


dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.