Dự báo thời tiết 3/12/2023: Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, Trung Bộ còn mưa lớn

Dự báo thời tiết 3/12/2023, miền Bắc vẫn rét, có nơi rét đậm và có xu hướng tăng nhiệt nhẹ trước khi hửng nắng vào ngày mai. Trung Bộ còn mưa lớn. Đông Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to cục bộ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/12), không khí lạnh có xu hướng suy yếu khi mức nhiệt ở miền Bắc tăng nhẹ. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, từ 4/12 đêm và sáng trời rét. 

Dự báo thời tiết 3/12/2023: Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, Trung Bộ còn mưa lớn-1
Thời tiết Hà Nội không mưa, trời rét. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Trong đó, thời tiết Hà Nội nhiều mây âm u, mức nhiệt cũng nhích nhẹ với 17-22 độ, trời rét.

Cũng trong hôm nay, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có mưa vài nơi. Ở Quảng Trị và khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm; khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi lượng mưa cao hơn với 40-80mm, có nơi trên 150mm. Từ đêm nay, mưa lớn ở các khu vực trên giảm dần.

Khu vực phía Đông Tây Nguyên, Nam Bộ cũng trong có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra, trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ ở mức báo động 1 - báo động 2. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh trên.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/12:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ; vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 19-22 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 18-21 độ; phía Nam 21-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, chiều tối có mưa rào và giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 30-33 độ.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng phía Đông, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất:  26-29 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 20-22 độ.

 

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-3-12-2023-mien-bac-tang-nhiet-nhe-trung-bo-con-mua-lon-2222124.html

Dự báo thời tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.