Dự báo thời tiết 3/4: Miền Bắc sắp nóng 35 độ

Miền Bắc trên đà tăng nhiệt mạnh trong khi TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ tiếp diễn mưa trái mùa với gió giật.

Miền Bắc trên đà tăng nhiệt mạnh trong khi TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ tiếp diễn mưa trái mùa với gió giật.

Ngày đầu tuần, nhiệt độ miền Bắc nhích thêm 1-2 độ C, ban đêm trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù còn ban ngày trời hửng nắng.

Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 26-27 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ như TP.Lào Cai 26 độ, TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) 24 độ, TP.Sơn La (Sơn La) 23 độ, TP.Tam Đường (Lai Châu) 23 độ...

Ban đêm hầu hết các tỉnh miền Bắc se lạnh 16-19 độ. Riêng vùng núi rét 13-15 độ, vùng núi cao rét dưới 15 độ.

Trong 2-3 ngày tới, nhiệt độ miền Bắc sẽ tăng nhanh. Các tỉnh Tây Bắc Bộ từ thứ 5 tuần này có thể có nắng nóng 33 độ, sau đó đạt 35 độ vào cuối tuần. Cùng thời điểm trên, thủ đô Hà Nội cũng lên tới 31-32 độ C.

Vào đến Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế, do có mưa rào rải rác nên nền nhiệt chưa tăng, phổ biến 22-26 độ C, có nơi dưới 22 độ.

Kết quả hình ảnh cho Dự báo thời tiết 3/4: Miền Bắc sắp nóng 35 độ
Ảnh minh họa

Đà Nẵng - Bình Thuận hôm nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Riêng Ninh Thuận và Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 23-26 độ C.

Trong khi đó, tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ, dự báo trong ít nhất 3 ngày tới, mưa to, gió giật mạnh kèm dông sét vẫn sẽ xuất hiện bởi các yếu tố gây mưa vẫn tồn tại.

Do thời gian mưa vào buổi chiều trên nền nhiệt cao có sẵn nên mây dông càng có điều kiện phát triển mạnh mẽ. Ban ngày nắng bớt gay gắt với mức nhiệt từ 31-34 độ C.

Ngay trong chiều qua, tại TP.HCM có mưa lớn đi kèm với gió giật tới cấp 7 khiến cây cối gãy đổ, biển quảng cáo, mái tôn dễ bị lật bay.

Theo M.Anh (VietNamNet)


nắng nóng

dự báo thờ tiết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.