Du học sinh tử vong do đột quỵ sau gần 1 tháng rời khu cách ly

Một nam du học sinh Việt Nam về từ Nhật Bản được cách ly tại Bình Dương. Nam sinh hết thời hạn cách ly với kết quả âm tính SARS-CoV-2 và trở về nhà. Tuy nhiên, chỉ sau gần 1 tháng rời khu cách ly, nam sinh tử vong do đột quỵ.

Du học sinh tử vong do đột quỵ sau gần 1 tháng rời khu cách ly-1

Ngày 22/12, nguồn tin của Tiền Phong cho hay nam du học sinh tên A. (SN 2000, quê TP. Đà Nẵng) đã tử vong, nguyên nhân được cho là do đột quỵ. A. là một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, trở về nước và được cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương.

Trở về nước vào ngày 13/11, A. được bố trí cách ly tại P17 thuộc khu cách ly huyện Bàu Bàng (Bình Dương). Đến ngày 26/11, A. được trở về nhà sau khi hết thời hạn cách ly với kết quả âm tính SARS-CoV-2. Đến hôm nay, A. được phát hiện tử vong với nguyên nhân do đột quỵ.

Trước đó, vào ngày 13/11 khu cách ly Bàu Bàng (Bình Dương) tiếp nhận 356 người Việt Nam về từ Nhật Bản. Ngay sau khi về nước, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm những người này. Kết quả cho thấy tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong số 356 người về đợt này có 5 phụ nữ mang thai, 10 trẻ em dưới 15 tuổi, 6 người trên 60 tuổi, còn lại từ 16 đến 59 tuổi. Phần lớn những người trở về là lao động từ các tỉnh của nước ta sang làm việc tại Nhật Bản, du học sinh, lao động về nước. Một số người có bệnh nền nặng.

Sau khi tiến hành khai báo y tế, các công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về được bố trí nơi ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt chu đáo.

Số người Việt về từ Nhật Bản và các nước được cách ly ở huyện Bàu Bàng theo phân bổ từ Quân khu 7, họ là những người ở các tỉnh, thành phố khác nhau về nước cùng lúc.

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/suc-khoe/du-hoc-sinh-tu-vong-do-dot-quy-sau-gan-1-thang-roi-khu-cach-ly-1767791.tpo?fbclid=IwAR302YZitaw7YRCC3utIEMA23ZxYCdxryWiBMKfSZSIPVdtlOUJYDk2JAK4

đột quỵ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.