Hà Nội: Dừng hoạt động vui chơi, cấm xe quanh hồ Gươm và Nhà thờ Lớn đêm Noel

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực hồ Gươm, Nhà thờ Lớn trong đêm Noel, từ 18 giờ ngày 24/12 đến 2 giờ ngày 25/12.

Chiều 23/12, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết dịch trên địa bàn quận "tương đối phức tạp", F0 có xu hướng gia tăng. Dịp lễ Giáng sinh "rơi" đúng cuối tuần, dự báo đông người đến các khu vực công cộng.

Quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai phương án đảm bảo phân luồng giao thông và phối hợp với các cơ sở tôn giáo để thực hiện theo đúng quy định của thành phố về an toàn phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Ông Phạm Tuấn Long đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, hạn chế tối đa, chỉ ra đường khi cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt những nơi nguy cơ cao, tập trung đông người như xung quanh các nhà thờ, không gian công cộng và khu vực hồ Hoàn Kiếm...

Đồng thời, các cơ sở tôn giáo cũng đã có thông tin về việc tổ chức buổi lễ kết hợp giữa trực tiếp với trực tuyến, giảm số lượng người tập trung để bảo đảm phòng chống dịch.

Quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ Lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18 giờ ngày 24/12 đến 2 giờ ngày 25/12.

Hà Nội: Dừng hoạt động vui chơi, cấm xe quanh hồ Gươm và Nhà thờ Lớn đêm Noel-1
Hà Nội sẽ dừng hoạt động vui chơi, hạn chế giao thông ở hồ Gươm và Nhà thờ Lớn đêm Noel

Một số chốt quanh Nhà thờ Lớn sẽ phân luồng như sau:

1. Chốt Tràng Thi – Quang Trung; Tràng Thi – Nhà Chung: Phân luồng theo hướng Tràng Thi – Cửa Nam.

2. Chốt Hàng Trống – Nhà Thờ: Phân luồng theo hướng Hàng Trống – Lê Thái Tổ - Bà Triệu.

3. Chốt Phủ Doãn – Hàng Bông; Phủ Doãn – Ngõ Huyện; Phủ Doãn – Thọ Xương; Phủ Doãn - Ấu Triệu: Phân luồng theo các hướng Triệu Quốc Đạt – Hai Bà Trưng; Hàng Bông – Cửa Nam; Hàng Bông – Đường Thành – Phùng Hưng – Hàng Điếu.

Riêng đối với khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận sẽ căn cứ diễn biến tình hình thực tế nếu lượng người đổ về Lớn, sẽ chủ động tổ chức phân luồng giao thông và cấm đường tại các chốt giống như khi tổ chức không gian phố đi bộ.

Ngoài ra, quận Hoàn Kiếm cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ cuối năm để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ông Đặng Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết, chính quyền địa phương sẽ duy trì các tổ công tác, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người không cần thiết, giữ khoảng cách, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K, không lơ là phòng chống dịch...

Trước đó, UBND TP. Hà Nội ngày 18/12 đã ban hành chỉ thị hỏa tốc số 25, yêu cầu các địa phương chỉ đạo hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, nhất là trong dịp lễ hội cuối năm.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 29/4), Hà Nội có tổng 32.044 ca, trong đó 11.639 ca cộng đồng và 20.405 người đã được cách ly. 4 ngày liên tiếp, thành phố "dẫn đầu" cả nước về số ca nhiễm, theo thông báo của Bộ Y tế.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất


Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-dung-hoat-dong-vui-choi-cam-xe-quanh-ho-guom-va-nha-tho-lon-dem-noel-161212312171256964.htm

Noel

Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.