eMagazine

Gần 200 khách du lịch kẹt lại ở Đà Nẵng

Sáng nay (28/7), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, gần 200 khách du lịch chưa thể rời khỏi thành phố trước thời điểm TP thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện, tại sân bay quốc tế Đà Nẵng không còn khách ra, vào. Tất cả các ga quốc nội, quốc tế đều đóng cửa phong toả, vệ sinh tiêu độc khử trùng phòng dịch. Lực lượng an ninh chốt chặn, kiểm soát nghiêm ngặt các lối, không cho người và phương tiện ra, vào. Ngay trong sáng nay, tất cả các quầy hàng trong sân bay đều đóng cửa và nhân viên cũng ngừng làm việc.

Ông Phan Kiều Hưng, Phó Giám Cảng hàng không Đà Nẵng cho biết:

"Từ sáng tới giờ, sân bay ít khách, hầu như không có. Sáng nay chỉ có một đoàn 25 khách họ không nhận được thông tin về dừng chuyến bay nên lực lượng an ninh sân bay đã hỗ trợ, hướng dẫn khách ra các điểm khách sạn của thành phố dành cho khách chưa rời khỏi Đà Nẵng được. Chỉ có một đoàn đó thôi, còn bây giờ không còn khách nào nữa".

Gần 200 khách du lịch kẹt lại ở Đà Nẵng-1

Khoảng 200 khách du lịch đang mắc kẹt tại Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đến sáng nay, tại thành phố còn khoảng 200 khách du lịch chưa thể rời khỏi thành phố.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, trong 2 ngày qua, nhiều công ty du lịch đã kết hợp với các công ty vận tải, hãng hàng không để đưa đoàn khách của mình trở về nhà.

Đối với những du khách bị kẹt ở lại thành phố, Sở Du lịch đang phối hợp với các khách sạn và Sở Giao thông - Vận tải thành phố hỗ trợ tối đa cho du khách về chỗ ở và sắp xếp thời gian đưa du khách về nhà sớm nhất có thể.

"Hiện nay, Sở Du lịch đang liên hệ với các khách sạn cho du khách có địa điểm nghỉ. Trước tiên là các khách sạn họ đang ở. Thứ 2 là Sở cũng đã bố trí 3 khách sạn và làm việc với các khách sạn đó rồi để trong thời gian chờ đợi họ có chỗ tốt để ở. Thứ 3, Sở cũng đang phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải sắp xếp phương tiện cho họ về", ông Bình cho biết.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/du-lich/gan-200-khach-du-lich-ket-lai-o-da-nang-1075544.vov

Đà Nẵng

khách du lịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.