Giải cứu 19 người bị lừa bán vào các cơ sở đánh bạc trực tuyến ở Campuchia

Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện 27 người bị lừa bán vào các cơ sở đánh bạc trực tuyến do người Trung Quốc làm chủ tại Campuchia; trong đó, lực lượng chức năng đã giải cứu được 19 nạn nhân.

Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện 27 người bị lừa bán vào các cơ sở đánh bạc trực tuyến do người Trung Quốc làm chủ tại Campuchia; trong đó, lực lượng chức năng đã giải cứu được 19 nạn nhân.

Ngày 9/6, thông tin từ Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết, trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá xuất hiện tình trạng công dân bị các đối tượng lôi kéo, môi giới xuất cảnh sang Campuchia, sau đó bị lừa bán vào các cơ sở đánh bạc trực tuyến do người Trung Quốc làm chủ.

Tại đây, các nạn nhân bị cưỡng bức lao động và cưỡng đoạt tài sản, đồng thời, bị ép buộc thực hiện các hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng nhằm vào người Việt Nam.

Giải cứu 19 người bị lừa bán vào các cơ sở đánh bạc trực tuyến ở Campuchia-1
Lực lượng Công an Thanh Hoá tuyên truyền về hoạt động xuất cảnh trái phép

Tính từ tháng 4/2022 đến nay, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phát hiện 27 nạn nhân là người Thanh Hóa, trong đó, có 19 trường hợp đã được giải cứu, 4 trường hợp gia đình phải nộp tiền chuộc theo yêu cầu của đối tượng và được thả về nước. Hiện nay, còn 4 trường hợp đang bị khống chế, giam giữ trái phép tại Campuchia.

Trước tình hình trên, Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã yêu cầu Ban Cán sự UBND tỉnh chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với bộ, ngành Trung ương thực hiện tốt các chính sách bảo hộ công dân, nhằm giải cứu, đưa các nạn nhân đang bị giam giữ tại Campuchia về nước; Công an tỉnh Thanh Hoá, các đơn vị triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, tổ chức đưa người xuất cảnh đi nước ngoài để lao động trái phép; tuyên truyền các thủ đoạn, phương thức và hậu quả của việc xuất cảnh sang Campuchia lao động trái phép…

Theo Tiền phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/giai-cuu-19-nguoi-bi-lua-ban-vao-cac-co-so-danh-bac-truc-tuyen-o-campuchia-post1444891.tpo

đánh bạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.