Giám đốc Sở lên tiếng vụ du khách tố ăn cua Cà Mau, cá thòi lòi bị chặt chém

Chủ nhà hàng ở Đất Mũi xác nhận tổng hóa đơn lưu tại quán chỉ là 1.284.000 đồng nhưng chủ tài khoản lại đăng lên mạng xã hội bị “chặt chém” tới 2,5 triệu đồng.

Liên quan đến thông tin du khách tố bị “chặt chém” khi ăn ở Đất Mũi, sáng 5/8, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác.

“Trong sáng nay, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Sở TT&TT làm việc với chủ tài khoản đăng tải đoạn clip”, ông Hùng thông tin thêm.

Qua xác minh của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, bước đầu Sở này ghi nhận thông tin tài khoản Mai Vàng đăng tải lên mạng xã hội là chưa chính xác.

Giám đốc Sở lên tiếng vụ du khách tố ăn cua Cà Mau, cá thòi lòi bị chặt chém-1
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã được chủ tài khoản xóa bỏ. (Ảnh chụp màn hình ngày 4/8)

Theo đó, khoảng 1 tuần trước, chủ tài khoản Mai Vàng ở xã Định Bình, TP. Cà Mau cùng gia đình thuê xe đi tham quan Khu du lịch Đất Mũi. Trên đường đi, gia đình người này có ghé nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) dùng bữa.

Cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao, người này đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

Thế nhưng, qua trao đổi với ông Giang Hoàng Hon, chủ nhà hàng Hương Đất Mũi, ông Hon cho biết, theo hóa đơn lưu tại quán, tổng hóa đơn của nhóm người trên là 1.284.000 đồng.

Cụ thể, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng, 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8 kg 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng, dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng.

Giám đốc Sở lên tiếng vụ du khách tố ăn cua Cà Mau, cá thòi lòi bị chặt chém-2
Hóa đơn lưu lại tại quán

Trao đổi với PV, chủ tài khoản Mai Vàng cho biết, người trả tiền bữa ăn là chồng của mình và do nghe nhầm nên đã đăng tải đoạn clip.

“Do hôm đó có mưa cộng thêm chồng tôi đã uống rượu, nên khi hỏi giá bữa ăn tôi có nghe chồng tôi nói là 2,2 hay 2,5 triệu gì đó nên đăng tải lên mạng xã hội. Thế nhưng, khi về đến nhà hỏi kỹ lại chồng thì không phải như vậy nên đã chủ động gỡ bỏ các bài đăng”, chủ tài khoản Mai Vàng cho biết.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 4/8, cư dân mạng xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên Mai Vàng ghi lại các món trên bàn ăn tại một nhà hàng ở Cà Mau, đăng tải trên fanpage Người Cà Mau.

Kèm theo đó là nội dung: “Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Ngay lập tức, thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng nay (5/8), đoạn clip trên đã được xóa khỏi Facebook .

Theo Tiền Phong 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/giam-doc-so-len-tieng-vu-du-khach-to-an-cua-ca-mau-ca-loi-thoi-bi-chat-chem-post1459188.tpo

chặt chém

du khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.