- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giám đốc Sở lên tiếng vụ du khách tố ăn cua Cà Mau, cá thòi lòi bị chặt chém
Chủ nhà hàng ở Đất Mũi xác nhận tổng hóa đơn lưu tại quán chỉ là 1.284.000 đồng nhưng chủ tài khoản lại đăng lên mạng xã hội bị “chặt chém” tới 2,5 triệu đồng.
Liên quan đến thông tin du khách tố bị “chặt chém” khi ăn ở Đất Mũi, sáng 5/8, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác.
“Trong sáng nay, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Sở TT&TT làm việc với chủ tài khoản đăng tải đoạn clip”, ông Hùng thông tin thêm.
Qua xác minh của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, bước đầu Sở này ghi nhận thông tin tài khoản Mai Vàng đăng tải lên mạng xã hội là chưa chính xác.
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã được chủ tài khoản xóa bỏ. (Ảnh chụp màn hình ngày 4/8)
Theo đó, khoảng 1 tuần trước, chủ tài khoản Mai Vàng ở xã Định Bình, TP. Cà Mau cùng gia đình thuê xe đi tham quan Khu du lịch Đất Mũi. Trên đường đi, gia đình người này có ghé nhà hàng Hương Đất Mũi (ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) dùng bữa.
Cho rằng nhà hàng tính giá các món ăn quá cao, người này đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.
Thế nhưng, qua trao đổi với ông Giang Hoàng Hon, chủ nhà hàng Hương Đất Mũi, ông Hon cho biết, theo hóa đơn lưu tại quán, tổng hóa đơn của nhóm người trên là 1.284.000 đồng.
Cụ thể, nhóm người trên gọi 1 phần vọp hấp có giá 150.000 đồng, 1 phần cá dứa kho có giá 250.000 đồng, 1 phần cá thòi lòi nướng có giá 125.000 đồng, 2 con cua gạch 0,8 kg 600.000 đồng, 1 phần bồn bồn xào có giá 50.000 đồng, 1 phần cơm trắng giá 30.000 đồng, dùng 3 cái khăn lạnh có giá 9.000 đồng, 2 chai nước suối giá 20.000 đồng và mua 5 cái áo mưa giá 50.000 đồng.
Hóa đơn lưu lại tại quán
Trao đổi với PV, chủ tài khoản Mai Vàng cho biết, người trả tiền bữa ăn là chồng của mình và do nghe nhầm nên đã đăng tải đoạn clip.
“Do hôm đó có mưa cộng thêm chồng tôi đã uống rượu, nên khi hỏi giá bữa ăn tôi có nghe chồng tôi nói là 2,2 hay 2,5 triệu gì đó nên đăng tải lên mạng xã hội. Thế nhưng, khi về đến nhà hỏi kỹ lại chồng thì không phải như vậy nên đã chủ động gỡ bỏ các bài đăng”, chủ tài khoản Mai Vàng cho biết.
Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 4/8, cư dân mạng xôn xao trước đoạn clip 16 giây của tài khoản Facebook có tên Mai Vàng ghi lại các món trên bàn ăn tại một nhà hàng ở Cà Mau, đăng tải trên fanpage Người Cà Mau.
Kèm theo đó là nội dung: “Mn (mọi người) thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.
Ngay lập tức, thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng nay (5/8), đoạn clip trên đã được xóa khỏi Facebook .
Theo Tiền Phong
-
Thời sự39 phút trướcĐến hơn 3h sáng 8/8, các lực lượng điều tra của Công an quận Gò Vấp (TPHCM) vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân tử vong của một thanh niên được người dân phát hiện tử vong trên đường Phạm Ngũ Lão.
-
Thời sự47 phút trướcTỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) trong việc tổ chức tiệc chia tay nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.
-
Thời sự1 giờ trướcXung quanh vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai”, xuất hiện luồng thông tin tiêu cực, không đúng sự thật do các đối tượng xấu lan truyền hòng làm nhiễu dư luận.
-
Thời sự2 giờ trướcCơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân một thiếu niên 15 tuổi rơi từ tầng 26 của một khách sạn xuống đất tử vong tại chỗ.
-
Thời sự3 giờ trướcThắng cảnh hòn Vọng Phu nằm trên núi An Hoạch ở Thanh Hóa vừa sạt lở một số khối đá lớn được cho bị sét đánh trúng, có nguy cơ gây mất an toàn cho du khách và người dân.
-
Thời sự2 ngày trướcVì ngủ qua đêm ở nhà bác nhưng không xin phép, cháu N. bị bố là Nguyễn Văn Thắng lột quần áo, treo ngược lên xà nhà dùng roi đánh đập.
-
Thời sự2 ngày trướcGiám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Ninh Thuận cùng lãnh đạo các khoa của bệnh viện này đã đến tận nhà xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông.
-
Thời sự2 ngày trướcHà Nội về chiều, trời tắt dần nắng, lẫn vào tiếng nhạc trong lễ tang ba liệt sĩ Cảnh sát PCCC, đâu đó là tiếng thút thít của hai con Thượng tá Quân, là tiếng thở dài thổn thức của người cha, là giọt nước mắt lăn dài trên gò má của những người mẹ, người vợ, là tiếng ai đó ngâm nga đoạn thơ tháng Vu Lan báo hiếu.
-
Thời sự2 ngày trướcDự kiến vào 21h tối nay (5/8), Sở GTVT Hà Nội sẽ điều chỉnh phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng trên đường Nguyễn Trãi để tách làn riêng ô tô, xe máy.
-
Thời sự2 ngày trướcThượng úy Đỗ Đức Việt anh dũng hy sinh, để lại nỗi đau vô hạn cho gia đình và trong nỗi đau ấy sáng lên niềm tự hào về một người hùng trong thời bình.
-
Thời sự2 ngày trước"Lá vàng còn ở trên cây, lá xanh rụng xuống, trời hay chăng trời", một thân nhân xót xa nói khi thắp hương trước linh cữu ba liệt sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại đám cháy quán karaoke ISIS, đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy).
-
Thời sự2 ngày trướcChiều nay (5/8), tại Nhà tang lễ Quốc gia, trong niềm xúc động và tiếc thương vô hạn, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội và gia đình tổ chức trọng thể lễ tang 3 chiến sỹ cứu hỏa hy sinh khi làm nhiệm vụ theo nghi thức của lực lượng CAND.
-
Thời sự2 ngày trướcBé gái 11 tuổi bị lột quần áo, trói hai tay treo lơ lửng trên trần nhà và bị người đàn ông dùng roi đánh đập.