Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh?

"Một đứa trẻ mà trước khi mất phải chịu bạo hành, đau đớn khủng khiếp như thế thì người cha mà không có tội là như thế nào?" - Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đau lòng nói.

Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh?-1

>> Toàn cảnh vụ việc Bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong

Ngày sau thông tin Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đang tiến hành các thủ tục kiến nghị các cơ quan tố tụng bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái - cha bố bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong. Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM).

Theo đó, bà Nữ cho biết khi tiếp nhận được đơn yêu cầu hỗ trợ pháp lý của mẹ và bác ruột của bé V.A, bà Ngọc Nữ đã tiến hành xác minh và thu thập nhiều chứng cứ để cố gắng làm sáng tỏ sự việc sớm nhất.

Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh?-2
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM

Về việc bé V.A bị bạo hành trong suốt thời gian dài, bà Ngọc Nữ chia sẻ không chỉ khởi tố người "dì ghẻ" mà còn phải làm rõ vai trò của bố đứa bé khi tham gia chăm sóc và ở cạnh trong suốt thời gian dài con bị bạo hành.

"Thứ nhất, qua khám nghiệm tử thi, vết thương trên vai đã làm mủ, chứng tỏ có từ rất lâu. Thứ 2 trên người bầm tím, đa chấn thương nghĩa là V.A đã bị rất nhiều lần. Việc đứa trẻ bị đánh từ lâu và rất nhiều như thế thì không lý nào cha đứa trẻ cùng sống chung trong gia đình 3 người lại không biết, ngay cả vết khâu trên thái dương bên phải đã đóng vảy, ông Thái cũng người chở đi khâu. Ông nói là do té cầu thang, nhưng tôi đã kiểm tra và không hề có cầu thang nào cạnh đó".
Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh?-3

Người dân thương tiếc sự ra đi của bé gái 8 tuổi bị bạo hành.

Ngoài ra, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về hành vi “Hành hạ người khác” dẫn đến cái chết đau lòng của bé V.A. Về vấn đề này, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ chia sẻ: Với việc đánh đập lâu ngày thì không chỉ khởi tố hành vi "Hành hạ người khác" mà còn "Cố ý gây thương tích".

"Đứa bé đã chết thì phải có thêm tội danh "Cố ý giết người", tước đoạt mạng sống khi bị can chủ động mua cả roi mây, gậy gỗ để đánh vào những chỗ hiểm như đầu. Trong trường hợp này, nạn nhân lại là trẻ em nên là tình tiết tăng nặng, đứa trẻ mới 8 tuổi không thể tự vệ được nên tôi càng buồn hơn".

Đồng thời, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết đã tham gia hỏi ý kiến của nhiều người dân sống tại chung cư nơi xảy ra vụ việc và họ đều cho biết đã nghe tiếng bé khóc nhiều lần và có báo cáo.

"Khoảng thời gian dài giãn cách Covid-19, mọi người đều thấy ông Thái không ra khỏi nhà thì lý do tại vì sao không biết về vấn đề con gái mình? Chưa kể cả trường hợp người cha đã ra tay bạo hành con thì người "dì" mới có động cơ để ra tay. Với tất cả những điều này thì người cha thứ nhất là đồng phạm, thứ 2 không tố cáo tội phạm, thứ 3 che giấu tội phạm" - Luật sự Nữ khẳng định thêm.

Trong thời gian dài giãn cách, ông Thái không ra khỏi nhà mà lại không biết con bị đánh?-4
Bị can Võ Nguyễn Quỳnh Trang dựng lại hiện trường.

Trong quá trình sau ly hôn, ông Thái còn nhiều lần ngăn cản vợ cũ gặp con gái. Theo luật sự Ngọc Nữ đó là vi phạm nghiệm trọng Luật trẻ em, Luật Hôn nhân Gia đình và bản án của toà án.

"Với ít nhất tội danh không cho gặp này thì việc bắt khẩn cấp người cha đã là hoàn toàn hợp lý. Dù hiện tại nói chứng cứ không đầy đủ nhưng cơ quan Công an cứ bắt khẩn cấp và lấy lời khai từ đó, nhất định không để lọt người lọt tội".

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/trong-thoi-gian-dai-gian-cach-ong-thai-khong-ra-khoi-nha-ma-lai-khong-biet-con-bi-danh-161213112072624.htm

bạo hành trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.