Vụ "Góa phụ Rào Trăng 3" bị lừa 100 triệu tiền hỗ trợ chỉ sau 2 cú điện thoại: Ngân hàng tạm ứng tiền cho nạn nhân

Trước việc chị Lê Thị Thu Thảo bị kẻ xấu lừa số tiền 100 triệu đồng do các mạnh thường quân ủng hộ, phía ngân hàng đã chủ động tạm ứng số tiền trên để người phụ nữ trang trải cuộc sống.

Mới đây, dư luận vô cùng phẫn nộ trước sự việc chị Lê Thị Thu Thảo, vợ anh T.V.L. là công nhân gặp nạn tại thuỷ điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế) trong đợt bão vừa qua đến trình báo công an việc mình bị lừa số tiền 100 triệu đồng do các mạnh thường quân hỗ trợ.

Cụ thể theo chia sẻ với truyền thông, chị Thảo cho biết sau tai nạn của chồng, nhiều mạnh thường quân đã gọi điện thăm hỏi, hỗ trợ chị qua số tài khoản cá nhân được chị đăng ký tại một ngân hàng chi nhánh ở Quảng Trị số tiền hơn 250 triệu đồng.

Vào sáng 20/10, một số điện thoại lạ cũng gọi đến xưng tên L.T.N. (quê Đà Nẵng), hỏi thăm chị nhiều chuyện. Sau đó người này thông báo chị có tiền ủng hộ từ nước ngoài.

Người này gửi cho chị một đường link yêu cầu điền vào với lý do phải đủ thông tin mới có thể chuyển tiền về.

Vụ Góa phụ Rào Trăng 3 bị lừa 100 triệu tiền hỗ trợ chỉ sau 2 cú điện thoại: Ngân hàng tạm ứng tiền cho nạn nhân-1

Tin nhắn báo chị Thảo bị trừ tổng cộng 100 triệu đồng. (Ảnh: NVCC)

Sau 2 cuộc gọi đến của đối tượng trên, chị Thảo làm theo hướng dẫn và bất ngờ nhận thông báo từ điện thoại đã bị trừ tổng cộng 100 triệu đồng.

Lúc này biết bị lừa, người phụ nữ không nghe điện thoại nữa và mạng bị gián đoạn nên may mắn không mất thêm 50 triệu đồng. Tài khoản sau đó cũng được chị liên hệ ngân hàng khóa lại.

Sau đó, chị Thảo đến Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) là nơi đang sinh sống để tố giác tội phạm.

"Công an huyện Krông Nô báo thủ đoạn của tội phạm khá tinh vi, nên hiện đã báo lên Công an tỉnh Đắk Nông để hỗ trợ tìm kiếm" - chị Thảo nói.

Ngay sau khi thông tin sự việc được đăng tải, phía ngân hàng nơi chị Thảo giữ tiền ủng hộ đã quyết định tạm ứng cho chị 100 triệu đồng để trang trải cuộc sống hiện tại.

Số tiền bị mất, ngân hàng đã cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng để tìm cách thu hồi.

Phía ngân hàng cũng cảnh báo người dân không truy cập vào các đường link do kẻ xấu cung cấp và nhập thông tin tài khoản vào để tránh bị chiếm đoạt tiền.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-goa-phu-rao-trang-3-bi-lua-100-trieu-tien-ho-tro-chi-sau-2-cu-dien-thoai-ngan-hang-tam-ung-tien-cho-nan-nhan-16220221014265170.htm

Thủy điện Rào Trăng 3

lừa đảo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.