Hà Nam: Đình chỉ giám đốc Trung tâm y tế huyện Lý Nhân, Trạm trưởng trạm Y tế xã Đạo Lý

Sở Y tế Hà Nam đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngụy Cao Phi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, để báo cáo về quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tối 3/5, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết đã giao cho Sở Y tế xem xét, giải quyết, xử lý cá nhân, đơn vị có liên quan đến quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đồng thời, Sở cũng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân tạm đình chỉ công tác với ông Lương Thanh Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đạo Lý vì chưa xử lý và giải quyết kịp thời trường hợp bệnh nhân 2899 - nam thanh niên về từ Nhật Bản, khởi phát chùm ca bệnh tại Hà Nam. Hiện ông Ngọc cũng đang được đưa đi cách ly vì là F1 của bệnh nhân 2899.

Trước đó, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhận định, bệnh nhân 2899 - N.V.Đ., thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, dù đã hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng nhưng khi về nhà không thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, lây nhiễm Covid-19 cho nhiều người khác.

Ông Huy yêu cầu lực lượng chức năng ban đầu phải xử phạt hành chính đối với bệnh nhân này, nếu đủ căn cứ sẽ truy cứu hình sự đối với bệnh nhân 2899.

UBND tỉnh Hà Nam cũng giao Công an tỉnh Hà Nam rà soát toàn bộ hồ sơ, cá nhân thuộc các đơn vị như Sở Y tế, huyện Lý Nhân và xã Đạo Lý, nếu có vi phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ 

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-nam-dinh-chi-giam-doc-trung-tam-y-te-huyen-ly-nhan-tram-truong-tram-y-te-xa-dao-ly-16121030521451204.htm?fbclid=IwAR2sWGkwl6IVEoAWnVYKxXEk1Ct95X7JbLPhxMDud39U7R6mmpLsUHDe22o

Covid-19 Hà Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.