- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Nội bất ngờ đề xuất cho xe đi vào làn BRT
Các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.
Cụ thể, Trung tâm đề xuất TP Hà Nội cho phép các tuyến buýt thường được sử dụng làn đường dành riêng của tuyến buýt nhanh BRT01 (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) từ 4h đến 23h hàng ngày.
Các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.
Trung tâm cũng đề xuất xén vỉa hè để di chuyển 10 điểm dừng xe buýt tiếp cận với nhà chờ BRT để giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe buýt thường xuống dưới 100m.
![]() |
Đề xuất các phương tiện được đi vào làn đường BRT trong một số khung giờ |
Trung tâm cũng đề xuất cải thiện hạ tầng cho người khuyết tật sử dụng xe lăn tiếp cận nhà chờ BRT; bố trí dải phân cách cứng giữa làn BRT và làn đường giao thông chung để hạn chế tình trạng các phương tiện khác đi lấn vào làn đường BRT.
Đồng thời, tổ chức các điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại khu vực lân cận các nhà chờ của tuyến BRT tạo thuận lợi để hành khách gửi xe cá nhân chuyển sang sử dụng tuyến BRT; rà soát và lắp đặt đèn tín hiệu ưu tiên cho hành khách sang đường tiếp cận nhà chờ sử dụng BRT...
Tuyến buýt nhanh BRT01 tới đây sẽ được tăng cường các dịch vụ tiện ích nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách như: sử dụng thẻ vé điện tử; bổ sung bảng thông tin cho hành khách, thông báo bằng âm thanh tại các nhà chờ; nghiên cứu và thiết kế, bố trí thêm nhà vệ sinh tại một số nhà chờ chính.
Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cho biết, sau 1 năm chính thức đi vào vận hành, tuyến buýt nhanh đầu tiên của Hà Nội vận chuyển được gần 5 triệu lượt hành khách.
Tỷ lệ xe xuất bến đúng giờ đạt 98,7%. Tốc độ chạy xe trung bình gần 20km/h (nhanh hơn 30% so với buýt thường); thời gian chạy xe trung bình là 45 phút/lượt (giảm gần 20% so với xe buýt thường).
Vận
tốc chạy xe ổn định, đúng kế hoạch do được hoạt động trong làn đường
dành riêng ít bị tác động bởi tình trạng ùn tắc. Đa phần hành khách hài
lòng và đánh giá chất lượng dịch vụ của tuyến có những ưu điểm, thuận
tiện hơn nhất nhiều so với các tuyến buýt thông thường khác.
Theo VietNamNet
- Thời sự8 giờ trướcCơ quan chức năng tiến hành xử phạt 30 nam nữ ngồi uống nước không đeo khẩu trang tổng số tiền 60 triệu đồng.
- Thời sự9 giờ trướcLực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy tại tầng 9 chung cư Mipec Long Biên (đường Long Biên 2, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội).
- Thời sự1 ngày trướcKhông còn cảnh hàng nghìn người xếp hàng ngồi trước chùa để dâng sao giải hạn, chùa Phúc Khánh tối nay (25/2) chỉ lác đác một vài người dân đứng trước cửa chùa cầu an vì dịch Covid-19.
- Thời sự1 ngày trướcĐang đi dạo bờ biển, phát hiện nhóm học sinh bị đuối nước, Tròn lập tức bơi ra cứu sống được 3 thiếu niên, 1 nạn nhân còn lại không may tử vong.
- Thời sự1 ngày trướcHay tin cha bị tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 91 gần nhà, ông N. chạy về báo tin cho gia đình thì tông xe máy vào xe bán tải dẫn đến tử vong.
- Thời sự1 ngày trướcBà Lê Thị Dinh - cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn vừa qua đời, hưởng thọ 102 tuổi. Qua những tấm ảnh còn lưu giữ theo thời gian do gia đình cung cấp và các nguồn tư liệu, người cung nữ có gốc gác con cháu Hoàng tộc này là người có nhan sắc, gương mặt phúc hậu...
- Thời sự1 ngày trướcDự báo thời tiết 25/2, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục tăng nhiệt mạnh. Đặc biệt, với nhiệt độ thấp nhất chỉ 15 độ, Tây Nguyên hiện là vùng lạnh nhất trên cả nước.
- Thời sự2 ngày trướcTrước việc kiểm soát được tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xin mở lại một số khu du lịch, đồng thời xin đóng góp 530 tỷ cho Chính phủ để lo vaccine.
- Thời sự2 ngày trướcHiện nay, việc chuyển tiền qua ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng hoặc tại các cây ATM được mọi người ưa chuộng bởi giao dịch nhanh chóng, đơn giản.
- Thời sự2 ngày trướcXe buýt lưu thông qua hầm chui An Sương thì bất ngờ bốc cháy chỉ còn trơ khung.