Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân

Mặc dù những du học sinh, Việt kiều về nước được cơ quan chức năng chu cấp đầy đủ nhu yếu phẩm khi được cách ly tập trung, tuy nhiên người thân của họ vẫn mong muốn được gặp và gửi một số thực phẩm theo nhu cầu vào bên trong.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 19/3, tại khu vực nhà A1 (Khu đô thị Pháp Vân, Tứ Hiệp) đã có một số du học sinh được lực lượng chức năng đưa về đây để thực hiện cách ly tập trung.

Một lãnh đạo quận Hoàng Mai đang có mặt tại đây để chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh trật tự cho hay, trong ngày hôm nay đã có 240 người được lực lượng Quân Đội chuyển thẳng từ Nội Bài về để đưa đến nhận phòng. Dự kiến theo kế hoạch, trong đêm hôm nay sẽ có thêm một đợt nữa được chuyển về đây.

Trao đổi với chúng tôi, chị M. - một phụ huynh có con em học ở nước ngoài sau khi trở về đang được cách ly tại đây chia sẻ: "Con gái tôi ở tầng 19, cháu được các chú đưa thẳng về đây, gia đình không thể được tiếp xúc. Ở trong này điều kiện không thiếu thốn gì, tuy nhiên, trao đổi qua điện thoại, tôi mang một vài thứ đồ cá nhân".

Theo chị M. khi gia đình mang một số đồ cá nhân và thực phẩm đến nhưng vẫn chưa thể chuyển đến con được, bởi vì theo quy định của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn.

"Theo lịch hẹn thì 9h sáng mai sẽ đến lượt, việc này chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và thông cảm bời vì quy định càng chặt chẽ thì việc cách ly càng hiệu quả", chị M. chia sẻ.

Một số hình ảnh tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp:

Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-1
Tòa nhà A1 được sử dụng cách ly

 
Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-2
Tổ công tác túc trực

 
Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-3
Khu vực tiếp đón người nhàHà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-4
Hàng rào bảo vệ xung quanh tòa nhà

 Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-5Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-6
Canh gác ở các chốt có đầy đủ ban ngành

 
Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-7
Tại các phòng đã lên đèn

 
Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-8
Người thân chuyền đồ vào cho con em

 
Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-9
Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-10Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-11Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-12Hà Nội: Đã có 240 du học sinh về khu cách ly tập trung Pháp Vân-13

Lực lượng chức năng đang dựng rạp để canh gác an ninh

Trước đó, ngày 18/3, UBND TP Hà Nội ra quyết định lấy khu nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội thành khu cách ly tập trung phòng chống bệnh Covid-19.

TP Hà Nội dùng tòa nhà A1 tại khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) thành khu cách ly tập trung phòng chống Covid-19. Khu nhà ở cho học sinh, sinh viên ở khu đô thị mới này có quy mô gồm 19 tầng nổi, 1 tầng hầm, mỗi tầng có 14 phòng ở và 1 phòng sinh hoạt chung.

Khu cách ly tập trung này có tổng cộng 252 phòng, có thể làm chỗ lưu trú tập trung dành cho 2.000 người. TP Hà Nội dự kiến tầng 1 tòa nhà làm phòng nấu ăn; tầng 2 và 3 tòa nhà làm khu cho cán bộ, nhân viên phụ vụ; còn từ tầng 4 đến tầng 19 làm khu cách ly tập trung.

TP Hà Nội sẽ bố trí 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế (15 người) làm nhiệm vụ tại khu cách ly tại khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp. Bộ Tư lệnh Thủ đô có trách nhiệm thành lập bộ máy, tổ chức quản lý, vận hành và phục vụ tại khu cách ly tập trung này.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ha-noi-da-co-240-du-hoc-sinh-ve-khu-cach-ly-tap-trung-phap-van-222020193212756966.htm

Covid-19

virus corona

cách ly

dịch bệnh

Bình luận(0)