Hà Nội: Đề xuất dùng dải phân cách cứng chia làn ở đường Nguyễn Trãi

Sở GTVT Hà Nội đề xuất UBND TP cho thí điểm tổ chức giao thông trên đường Nguyễn Trãi 2 chiều theo phương án 3 làn sát dải phân cách dành cho ô tô, 2 làn dành cho xe máy, xe đạp.

Sở GTVT cho hay, ngành GTVT thành phố đang khảo sát, lập phương án thí điểm phân làn giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi. 

Theo phương án này, đường Nguyễn Trãi có 3 làn sát dải phân cách dành cho ô tô; 2 làn sát vỉa hè chỉ dành cho xe máy - xe đạp và xe buýt.

Đường này sẽ được bổ sung hệ thống dải phân cách cứng, kết hợp điều chỉnh hệ thống biển báo, sơn kẻ để tổ chức phân làn phương tiện.

Thời gian dự kiến thí điểm bắt đầu từ ngày 15/7 - 30/7.

Hà Nội: Đề xuất dùng dải phân cách cứng chia làn ở đường Nguyễn Trãi-1
Đường Nguyễn Trãi thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm (Ảnh: Đình Hiếu)

Sở GTVT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và công tác chuẩn bị để phân luồng giao thông.

Sau thời gian thí điểm, Sở sẽ rút kinh nghiệm và xin ý kiến đóng góp của các lực lượng thực thi, ý kiến của nhân dân để có phương án tổ chức giao thông tối ưu nhất cho tuyến đường này.

Tuyến đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Ngã Tư Sở đến Khuất Duy Tiến - hầm chui Thanh Xuân)  dài 2km được chia làm 5 làn xe mỗi chiều. Trong đó, 2 làn ô tô được bố trí sát dải phân cách, 2 làn hỗn hợp và một làn xe máy, xe đạp sát vỉa hè.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ha-noi-de-xuat-dung-dai-phan-cach-cung-chia-3-lan-o-duong-nguyen-trai-2033247.html?fbclid=IwAR1wJrff-hMMrab6F0Ew74IW2Iwf0lyT0m4e55NcOuOhCCi9yWgfJekr7bM

ùn tắc giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.