Hà Nội: Hàng chục thanh niên xông vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công bệnh nhân

Theo nguồn tin của PV nhận được, sự việc diễn ra vào khoảng 4h sáng 7/5, tại khu vực cấp cứu Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội.

Theo nguồn tin của PV nhận được, sự việc diễn ra vào khoảng 4h sáng 7/5, tại khu vực cấp cứu Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội.

Một số bệnh nhân có mặt tại bệnh viện cho hay, vào thời điểm trên ngay sau khi một bệnh nhân vừa được đưa đến cấp cứu thì bất ngờ có khoảng hơn 20 thanh niên dùng nhiều thể loại hung khí kéo vào bệnh viện tấn công bệnh nhân.

Sáng cùng ngày, trao đổi nhanh với chúng tôi qua điện thoại, ông Lê Thăng Đức - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xác nhận có sự việc và cho biết, hiện tại bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

"Tôi đã nghe báo cáo, vào khoảng 4h sáng nay khi một bệnh nhân vào cấp cứu, thì có khoảng hơn 20 đối tượng đem hung khí đến khống chế bảo vệ và nhân viên. Các đối tượng tấn công bệnh nhân", ông Đức cho biết.

Theo ông Đức, hiện bệnh nhân đang cấp cứu trong cơn nguy kịch và sự việc đã được báo cáo các cơ quan chức năng.

Hà Nội: Hàng chục thanh niên xông vào bệnh viện khống chế bác sĩ, tấn công bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nơi xảy ra sự việc

Cách đây đúng 1 tháng, (Ngày 7-4), tại Hà Nội, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị Tăng cường an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ nhân viên y tế. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Công an và lãnh đạo các bệnh viện lớn trên cả nước và Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2017, đã có hàng chục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vào bệnh viện hành hung, đe dọa y, bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự tại bệnh viện. 

Trong đó, một số đối tượng còn lợi dụng các sự cố y khoa để đe dọa, tống tiền… bác sĩ và bệnh viện. Các vụ xảy ra chủ yếu ở bệnh viện tuyến tỉnh (chiếm 60%), tiếp đến là bệnh viện tuyến Trung ương (chiếm 20%). Đối tượng bị tấn công, hành hung chủ yếu là bác sĩ (chiếm 70%), tiếp đến là điều dưỡng (chiếm 15%). 90% số vụ việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện. Đặc biệt, một số đối tượng còn lợi dụng các sự cố y khoa không mong muốn để thực hiện các hành vi phạm pháp như đe dọa, tống tiền… nhằm trục lợi

Để đảm bảo an ninh, trật tự bệnh viện, bảo vệ nhân viên y tế trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các bộ, ngành liên quan tăng cường phối hợp để đảm bảo an toàn cho cả nhân viên y tế và người bệnh giúp bệnh viện ngăn chặn tình trạng nạn "cò" níu kéo người bệnh, nạn côn đồ tấn công bệnh viện hoặc nạn trộm cắp, móc túi, bắt cóc trẻ em.

Theo Thời đại


đánh bác sĩ

không chế bác sĩ

bạo lực trong bệnh viện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.