Hà Nội: Học sinh lớp 5 ngất ở bể bơi của trường rồi tử vong sau đó

Sự việc trên xảy ra vào sáng 28/6, tại trường tiểu học Mai Động, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Sự việc trên xảy ra vào sáng 28/6, tại trường tiểu học Mai Động, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Được biết, vào thời gian trên, em Nguyễn Thị Hương G. – học sinh lớp 5A6 trường Tiểu học Mai Động, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội khi đang học bơi ở trường thì bị ngất. 

Hà Nội: Học sinh lớp 5 ngất ở bể bơi của trường rồi tử vong sau đó

Ảnh minh hoạ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ nhà trường cùng phụ huynh đã nhanh chóng đưa học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhưng em này đã tử vong.

Liên quan đến sự việc này, trưa 28/6, PV đã có cuộc trò chuyện với bà Bùi Thị Thu Thanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Động.

Bà Thanh xác nhận sự việc xảy ra tại bể bơi của nhà trường vào sáng nay và cho biết, đây là sự việc đáng tiếc khiến nhà trường rất đau lòng.

Bà Thanh cũng cho hay, việc em G. tử vong không phải do đuối nước mà do học sinh này bị bệnh tim bẩm sinh.

"Trong suốt quá trình bơi, mẹ em G. có mặt tại bể bơi và giám sát em. Cũng chính mẹ em G. đã phát hiện ra và đưa em đi cấp cứu.

Em Nguyễn Thị Hương G. đang tham gia chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước của quận Hoàng Mai. Hiện tại, quận đang thí điểm ở một số trường trong kỳ nghỉ hè năm học 2016 – 2017".

Được biết, từ tháng 5/2016 đến tháng 4/2017, Phòng Giáo dục- Đào tạo các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã triển khai 2 mô hình phổ cập bơi là xây dựng bể bơi mini trong trường học (đối với những trường có đủ diện tích), hoặc lắp đặt "bể bơi thông minh".

Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các đơn vị có bể bơi trên địa bàn để dạy bơi cho học sinh, trong đó trọng tâm là học sinh tiểu học.

Theo Hoàng Hải (Trí Thức Trẻ)

tử vong

chết đuối

học sinh

bể bơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.