Hà Nội không phong tỏa tràn lan, không cấm người dân về quê ăn Tết

Trước thắc mắc về việc người từ Hà Nội có được về các địa phương hay không, Giám đốc sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, hiện chưa có chuyện cấm người dân về các địa phương, nhưng ông cũng lưu ý "chuyện đi như thế nào và có cần thiết phải đi hay không".

Chiều tối 3/2 tại phiên họp BCĐ phòng chống dịch TP Hà Nội, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh nhận định, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Thông tin trên tờ Tiền Phong, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 14h ngày 3/2, Hà Nội ghi nhận 21 mắc mới tại cộng đồng. Các đơn vị đã khẩn trương xác minh được 757 trường hợp F1, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả có 17 mẫu dương tính; 711 mẫu âm tính lần 1; còn 29 mẫu đang  xét nghiệm. Ngoài số F1 nêu trên đã điều tra được 6.013 trường hợp F2, các trường hợp này đều được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Thành phố cũng đã xét nghiệm 17.502/17.884 người về từ vùng dịch. Trong đó có 4 mẫu dương tính, 17.498 mẫu âm tính; còn 3.42 mẫu mới lấy trong ngày đang tiếp tục được xét nghiệm.

Trước lo lắng của một số người sống ở Hà Nội có được về các địa phương dịp Tết Nguyên Đán hay không, ông Hiền thông tin: "Hà Nội chưa có chuyện cấm, quan trọng là người dân đi như thế nào và thấy có cần thiết phải đi hay không".

Hà Nội không phong tỏa tràn lan, không cấm người dân về quê ăn Tết-1
Ảnh: Internet

Ông Hiền cũng cho rằng cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, công khai ca bệnh, các trường hợp F1, F2 để người dân yên tâm. Chủ trương của thành phố về phong tỏa, cách ly các địa điểm có ca bệnh là "làm càng nhỏ càng tốt".

Tờ Vietnamnet thông tin, kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho rằng, biểu đồ về số các ca nhiễm và nhận định số ca đang giảm xuống. Với 21 ca mắc, TP đã xác định rõ chuỗi lây bệnh và nếu tiếp tục khoanh vùng, truy vết sẽ kiểm soát tốt tình hình.

Ông nêu rõ quan điểm của Hà Nội về việc thực hiện phong tỏa không làm tràn lan mà cần dựa trên cơ sở khoa học. "Phong tỏa diện rộng thì an toàn cho chúng ta nhưng người dân rất khổ. Phong tỏa rộng mà ở trong lỏng lẻo thì còn nguy hiểm hơn. Phải khoanh vùng phong tỏa chính xác, an toàn", lãnh đạo TP nhấn mạnh.

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-khong-phong-toa-tran-lan-khong-cam-nguoi-dan-ve-que-an-tet-162210402072947031.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.