Hà Nội: Mẹ nhốt con gái 11 tuổi trong nhà nhiều năm, không cho đi học hay tiếp xúc bên ngoài

Người mẹ nhốt con gái nhiều năm nay không cho đi học, đồng thời không tiếp xúc với người bên ngoài.

Người mẹ nhốt con gái nhiều năm nay không cho đi học, đồng thời không tiếp xúc với người bên ngoài.

Một số người dân sống tại tòa nhà chung cư No1A – khu bán đảo Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết nhiều năm nay họ rất hoang mang trước những hành vi ứng xử kỳ lạ của 1 người phụ nữ sống tại căn hộ 714 thuộc tòa nhà này.

Theo phản ánh của hàng xóm, người phụ nữ sống tại căn hộ này sống cùng đứa con gái 11 tuổi nhưng chưa bao giờ con gái chị được đi học. Cô bé bị mẹ nhốt trong nhà, thậm chí khi thời tiết thay đổi, người mẹ có biểu hiện thần kinh còn hành hạ con gái, chửi bới, ném đồ đạc...

Hà Nội: Mẹ nhốt con gái 11 tuổi trong nhà nhiều năm nay không cho đi học - Ảnh 1.
Căn hộ của chị Nhung mở cửa nhưng rất khó tiếp xúc


Ngày 19/12, chúng tôi đã đến khu chung cư nói trên để tìm hiểu sự việc, lúc này khung cảnh tầng 7 tòa nhà No1A đang im ắng và tối tăm. Các căn hộ cùng tầng có nhiều người đang sinh hoạt bên trong, nhà nào cũng được bảo vệ bởi 2 lớp cửa chắc chắn.

Ngay khi vừa tiếp xúc chúng tôi, chị M., nhân viên bảo vệ tòa nhà thốt lên: "Mọi người cố gắng cứu đứa con chứ thường xuyên nó bị đối xử theo kiểu rất khó hiểu và còn không cho đi học. Nhiều cơ quan ban ngành đã đến tìm hiểu nhưng chưa thể giải quyết được."

Hà Nội: Mẹ nhốt con gái 11 tuổi trong nhà nhiều năm nay không cho đi học - Ảnh 2.
Theo người dân, nhiều khi chị Nhung ném hết đồ đạc ra ngoài và liên tục nói lảm nhảm


Cũng theo các nhân viên bảo vệ ở đây, người mẹ thi thoảng lên cơn thì có hành vi đối xử với con không ổn, nhưng lúc bình thường thì chị lại dẫn con gái đi bộ ra khu khuôn viên.

Bà V., một người sống ở căn hộ cùng tầng cho hay: "Ở đây chúng tôi khiếp sợ, cứ thấy là chị ấy chửi, có lần sang tận nhà tôi đập phá. Chị ấy luôn cho con gái đi theo, ai cho bất cứ gì cũng không ăn. Đến nỗi nhà bên cạnh phải bán nhà đi chỗ khác".

Nói về việc này, ông Vương Bá Phúc, tổ trưởng tổ 20, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho hay, người phụ nữ đang được nhắc đến chính là chủ nhà 714. Chị tên là Trần Thị Hồng Nhung sinh năm 1973, con là Võ Thu Hà sinh năm 2005.

Theo ông Phúc, chị Nhung đã ly dị chồng và chuyển về ở tòa nhà được vài năm nay, chị Nhung từng là một cán bộ nhưng vài năm nay không đi làm và có biểu hiện thần kinh không bình thường.

"Hàng ngày chỉ có hai mẹ con ở trong nhà, bình thường không ai có thể tiếp xúc được với chị ấy. Đứng bên ngoài gọi chị ấy cũng không nghe, thi thoảng đi ra ngoài thì chị ấy cũng không nói chuyện tiếp xúc ai cả. Hàng xóm cận kề nhiều lúc phải chứng kiến cảnh tự nhiên chị ấy đập phá, ném đồ đạc ra ngoài. Chị bỏ chồng từ lâu, con gái 11 tuổi nhưng không cho đi học, chúng tôi không hiểu được, biểu hiện của chị ấy như vẻ tức tối ghen tuông…".

Hà Nội: Mẹ nhốt con gái 11 tuổi trong nhà nhiều năm nay không cho đi học - Ảnh 3.
Tất cả những thông báo nếu chị Nhung phát hiện đều giật và vứt đi


Nói về việc người mẹ có bạo hành con gái hay không thì ông Phúc cho biết: "Chị Nhung có tính tình thất thường, hàng xóm từng phản ánh là có đánh con nhưng chưa lần nào chúng tôi lên bắt gặp. Nhưng việc cấm không cho con gái đi học thì đúng là từ nhiều năm nay như vậy. Cũng vì vấn đề người mẹ không bình thường, khiến đứa con gái bây giờ cũng không được như những đứa trẻ khác".

Liên quan đến sự việc, trao đổi nhanh với chúng tôi qua điện thoại, chủ tịch phường Hoàng Liệt xác nhận sự việc đã xảy ra từ nhiều năm và phía UBND phường đã báo cáo lên cấp quận để có hướng xử lý vụ việc.

Hà Nội: Mẹ nhốt con gái 11 tuổi trong nhà nhiều năm nay không cho đi học - Ảnh 4.
Các nhân viên bảo vệ ở tòa nhà đang bàn tán về sự việc

Trong một trao đổi với chúng tôi, một cán bộ thuộc lực lượng chức năng phường Hoàng Liệt cho hay, trường hợp chị Trần Thị Hồng Nhung đang được tiếp nhận giải quyết.

"Rất khó, cán bộ địa bàn từng nhiều lần đến tận nhà để tìm hiểu vận động chị Nhung đi khám bệnh, điều trị nhưng chỉ trao đổi qua khe cửa. Điều quan trọng là phía gia đình nhà chồng chị ấy, do đã ly hôn và nhiều lần mời đến cơ quan công an để giải quyết nhưng không chịu phối hợp. Phía công an đã tham mưu và UBND phường đã nhiều lần tổ chức cuộc hợp với nhiều ban ngành, trong đó có cả Ban bảo vệ bà mẹ trẻ em… và đã đề xuất lên cấp quận", vị này cho biết.

Cũng theo vị cán bộ này, người phụ nữ nói trên có bệnh án về tâm thần và việc người mẹ này có bạo hành con gái hay không thì phía cơ quan chức năng chưa từng bắt gặp, nhưng việc con gái không được đi học hay tiếp xúc với người ngoài thì đúng như nhiều người phản ánh.

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.