Hà Nội: Mộ phần cụ ông bị đào bới, đập phá chỉ sau vài ngày chôn cất

Công an huyện Mê Linh đang phối hợp với các đơn vị vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc phần mộ của một cụ ông trên địa bàn xã Mê Linh bị đập phá, đào bới sau vài ngày chôn cất.

Chiều 15/3, một lãnh đạo UBND xã Mê Linh cho biết, Công an huyện Mê Linh phối hợp vào cuộc điều tra, làm rõ vụ người phần mộ của một cụ ông trên địa bàn bị đập phá, đào bới.

Trước đó, theo phản ánh của chị N.T.A, ngày 23/2 bác của chị A. là ông Nguyễn Nghĩa T. (85 tuổi, xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội mất. Sau khi chôn cất được 3-4 hôm thì người nhà phát hiện ngôi mộ của cụ ông bát hương bị đập phá. 

Hà Nội: Mộ phần cụ ông bị đào bới, đập phá chỉ sau vài ngày chôn cất-1
Công an khám nghiệm hiện trường.

Đỉnh điểm, đến ngày hôm qua (14/3) một người trong làng đi qua phát hiện mộ bị đào bới, đập phá. Sau khi phát hiện, người dân báo cho cơ quan chức năng thì gia đình mới hay biết. Mẹ chị A. lập tức ra xã trình báo sự việc.

Anh T. (người cháu) cho biết, sau khi nhận được tin báo của người nhà, ngày 15/3, Công an xã Mê Linh phối hợp cùng Công an huyện đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ. 

Hà Nội: Mộ phần cụ ông bị đào bới, đập phá chỉ sau vài ngày chôn cất-2
Cận cảnh phần mộ bị đập phá.

Anh T. cho biết thêm, sau khi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường xong, người nhà đã chôn cất lại mả cụ ông như hiện trạng ban đầu, trước khi bị đập phá.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-mo-phan-cu-ong-bi-dao-boi-dap-pha-chi-sau-vai-ngay-chon-cat-162221503181701997.htm

đập phá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.