Hai cháu bé mất tích và nỗi đau chồng nỗi đau

Đi chơi từ chiều đến tối không thấy hai cháu Quang M. và Chí H. về nhà, gia đình cùng chính quyền địa phương và người dân huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm và kết quả thật đau lòng.

Bỗng dưng mất tích

Chiều 24/8, cháu Nguyễn Đặng Chí H. (8 tuổi) và cháu Trần Quang M. (10 tuổi), cùng trú thôn Cây Tắt (xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cùng nhau đi chơi. Đến tối cùng ngày, gia đình không thấy 2 cháu đâu nên hoảng hốt đi tìm. Ban đầu có nhiều ý kiến nhận định, 2 cháu bé bị bắt cóc.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm xung quanh khu vực sông Ngàn Phố chạy qua địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện, có 2 đôi dép màu đỏ của 2 cháu để trên bờ sông.

Hai cháu bé mất tích và nỗi đau chồng nỗi đau-1

Suốt đêm lực lượng chức năng không ngừng nỗ lực tìm kiếm 2 cháu bé.

Hướng tìm kiếm được thay đổi, khu vực tìm kiếm được rút gọn, tập trung vào khu vực sông Ngàn Phố. Các phương tiện thuyền, xuồng máy, máy phát điện, thợ lặn được huy động mang đến hiện trường ngay trong đêm.

Tuy nhiên, nước sông Ngàn Phố càng về đêm càng dâng cao, cùng với trời tối nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Để hỗ trợ lực lượng chức năng, nhiều người dân dùng đèn pin nhỏ của gia đình mình ra rọi, góp sức vào công tác tìm kiếm.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, thi thể cháu Trần Quang M. đã được tìm thấy tại sông Ngàn Phố.


Hai cháu bé mất tích và nỗi đau chồng nỗi đau-2

Hai đôi dép của M và H được tìm thấy trên bờ sông.

Anh Hải, trú thôn Tân Thủy, xã Sơn Tây là người trực tiếp tìm thấy thi thể cháu M, bế lên bờ cho biết, quá trình tìm kiếm, anh phát hiện, cháu M. bị mắc tại gốc cây dưới sông. Anh hô hoán mọi người xuống đưa cháu lên nhưng rất tiếc cháu đã tử vong từ trước đó.

"Tôi tìm xung quang khu vực này rất kỹ. Đến 20h30 mới phát hiện được thi thể cháu M. bị mắc vào gốc cây gần khi vực sông. Bao nhiêu hi vọng cháu M. sống sót lúc đó tan biến hết. Bế cháu lạnh ngắt trên tay mà xót xa, tội nghiệp, thương cháu vô cùng”, anh Hải ngậm ngùi.

Hai cháu bé mất tích và nỗi đau chồng nỗi đau-3

Nhiều phương tiện, lực lượng đã được huy động để tìm kiếm cháu H.

Theo ghi nhận, từ tối đến sáng 25/8, lực lượng chức năng đã nỗ lực sử dụng các phương tiện hỗ trợ để tìm kiếm cháu bé còn lại trên khu vực sông Ngàn Phố. Đến 8h30 sáng cùng ngày, thi thể cháu Chí H. đã được tìm thấy cách khu vực phát hiện thi thể cháu Quang M. 100m.

Nỗi đau thấu tận trời xanh

Trước cái chết của 2 cháu Quang M, Chí H. gia đình, người thân, hàng xóm bàng hoàng, thương xót. Bà con lối xóm tạm gác việc nhà để đến hỗ trợ 2 gia đình làm các thủ tục mai táng cho 2 linh hồn xấu số.

Chị Thùy, một người dân sống cạnh gia đình 2 cháu, cho biết, Chí H. và Quang M. là 2 bạn chơi thân với nhau từ thưở nhỏ. Mặc dù, bây giờ không học cùng trường với nhau nhưng nhà gần nên 2 cháu vẫn chơi với nhau rất thân thiết.

Chí H. có xe đạp còn Quang M. hoàn cảnh hơn nên không có. Chiều nào, 2 cháu cũng cùng đạp xe, chơi cùng nhau.

“Đến lúc chết 2 đứa cũng cùng nhau nên nghĩ đến tôi lại không cầm được nước mắt. Bà con hàng xóm ai cũng gác lại việc nhà để đến gia đình 2 cháu động viên. Chưa bao giờ trong thôn lại xảy ra sự việc đau lòng như thế này”, chị Thùy nói.

Hai cháu bé mất tích và nỗi đau chồng nỗi đau-4

Ngôi nhà nhỏ của cháu Quang M. đang được người thân tổ chức lễ mai táng.

Đáng nói, cách đây mấy năm, cùng vào thời điểm tháng Bảy âm lịch, chị gái của Quang M. cũng bị chết đuối tại khu vực trục vớt được thi thể của Quang M. Điều đó, càng chất thêm nỗi đau cho gia đình em.

Vì quá đau xót, trong giờ phút tìm thấy thi thể con trai, chị Đặng Thị Tú (SN 1983), mẹ của cháu Chí H. là giáo viên trường tiểu học thị trấn Tây Sơn khóc ngất đi. Hi vọng mong manh con mình vẫn còn sống dập tắt hoàn toàn trong lòng người đàn bà đã trải qua bao điều nghiệt ngã.


Hai cháu bé mất tích và nỗi đau chồng nỗi đau-5

Nỗi đau quá lớn, chị Tú, mẹ của cháu Chí H. khóc ngất, không còn sức gắng gượng.

Có bầu Chí H. được 4 tháng cũng là lúc chồng bị tai nạn qua đời, một mình chị Tú chăm sóc, sinh con ra trong hoàn cảnh vô cùng đau đớn. Là giáo viên trường tiểu học thị trấn Tây Sơn nên Chí H. và mẹ ở luôn trong khu tập thể của trường, nương tựa vào nhà ngoại ở gần đó.

Đau xót trước sự ra đi của cậu học trò ngoan hiền, cô Anh - giáo viên chủ nhiệm lớp 2D trường Tiểu học thị trấn Tây Sơn cho biết, Chí H. học tốt, tính tình hoà đồng cùng bạn bè. Sự ra đi của cháu H. là nỗi mất mát to lớn của gia đình và nhà trường.

Liên quan sự việc đau lòng trên, ông Cao Văn Đức - Chủ tịch UBND xã Sơn Tây cho biết, địa phương đã bố trí lực lượng để hỗ trợ cùng người gia đình các nạn nhân.

Bước đầu chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng và tiếp tục vận động bà con ủng hộ giúp đỡ 2 gia đình cả tinh thần và vật chất.

Hiện, bà con lối xóm đang tập trung rất đông tại gia đình 2 cháu để hỗ trợ lực lượng chức năng và gia đình tổ chức mai táng. Mọi sự giúp đỡ của quý bạn đọc, ủng hộ cho gia đình 2 cháu xin gửi về Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Số tài khoản: 19131086400888 - Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Xem link gốcẨn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/hai-chau-be-mat-tich-va-noi-dau-chong-noi-dau-a487549.html

chết đuối

mất tích


Ông Dũng 'lò vôi' thách Võ Hoàng Yên xuất hiện chữa bệnh cho 100 người, nếu khỏi tặng luôn nửa tài sản và quỳ lạy 1000 lần
"Nếu thật sự có năng lực chữa bệnh như đã từng quảng cáo thì trong vòng 5 ngày tới, chú (tức ông Võ Hoàng Yên - PV) hãy xuất hiện và chữa khỏi bệnh cho 100 người thì tôi sẽ mời luật sư, lập vi bằng để thực hiện việc hiến một nửa tài sản cho chú, đồng thời bái lạy chú 1.000 lần", ông Dũng cho biết trên báo giới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.