Hai chị em tự tông ô tô, người dân nghi do bị CSGT truy đuổi

Hai chị em ruột chở nhau bằng xe máy đã đâm vào một ô tô đậu trong sân một nhà dân, gây thương tích nặng.

Hai chị em ruột chở nhau bằng xe máy đã đâm vào một ô tô đậu trong sân một nhà dân, gây thương tích nặng. Thời điểm xảy ra tai nạn, người dân đã giữ lại hiện trường một xe mô tô chuyên dụng của CSGT vì cho rằng hai nữ sinh bị tai nạn là do bị công an truy đuổi.

 Hiện trường vụ tai nạn

Ngày 24/2, Công an TP Hải Phòng thông tin về vụ tai nạn khiến hai chị em ruột bị thương nặng xảy tại Kiến Thụy. Người dân chứng kiến vụ việc và người bị tai nạn cho rằng có việc công an truy đuổi người vi phạm dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên thông cáo từ công an Hải Phòng không đề cập đến nội dung này.

Theo thông tin từ Công an TP Hải Phòng: Vào hồi 12h10 ngày 23/02/2017, tại Thụy Hương, Kiến Thụy, Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến hai người bị thương. Cụ thể Vũ Thị Gấm (sinh năm 1999 ở Kiến Thụy) điều khiển xe mô tô Yamaha hiệu Gravita BKS 16N9 - 3784 chở em gái Vũ Thị Thơ (sinh năm 2001) đi theo hướng thị trấn Núi Đối về xã Thụy Hương. Khi đi đến ngã 3 thôn Trà Phương, Thụy Hương, Kiến Thụy thì Gấm điều khiển xe mô tô sang bên trái phần đường, do mất lái, đâm vào phần đuôi xe ô tô BKS 14C - 02568. Khi xe máy của hai chị em Gấm xảy ra tai nạn, ô tô đang đỗ trong sân quán ăn nhà ông Trần Văn Duẩn ở thôn Trà Phương. Vụ tai nạn đã khiến Gấm và Thơ ngã ra đất và bất tỉnh.


 Hai chị em bất tỉnh do tự đâm vào ô tô đậu trong sân nhà dân
Hai chị em bất tỉnh do tự đâm vào ô tô đậu trong sân nhà dân.

Cũng theo báo cáo của công an Hải Phòng, tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông nói trên, có tổ công tác thuộc Đội CSGT.TT -113 Công an huyện Kiến Thụy đang tuần tra kiểm soát giao thông gần khu vực hiện trường. Tổ đã phối hợp với nhân dân đưa Gấm, Thơ vào bệnh viện và bảo vệ hiện trường. Qua xác minh, xe mô tô BKS 16N9 - 3784 có đăng ký mang tên Vũ Văn Minh, sinh 1975, ở Tân Linh, Minh Tân, Kiến Thuỵ, Hải Phòng, là bố của Gấm và Thơ; Gấm chưa có giấy phép lái xe mô tô.


 Hàng trăm người dân có mặt, đòi giữ xe chuyên dụng của CSGT vì cho rằng CSGT đã đuổi người vi phạm khiến xảy ra tai nạn.
Hàng trăm người dân có mặt, đòi giữ xe chuyên dụng của CSGT vì cho rằng CSGT đã đuổi người vi phạm khiến xảy ra tai nạn.

Báo cáo cho biết, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Kiến Thụy đã phối hợp với VKSND huyện Kiến Thụy tiến hành khám nghiệm hiện trường, lập biên bản vụ việc, ghi lời khai nhân chứng và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, người dân chứng kiến vụ việc kể lại, họ nhìn thấy xe của chị em Gấm bỏ chạy với tốc độ cao, đằng sau có xe chuyện dụng của CSGT. Khi đi đến ngã ba này, vì là khúc cua Gấm đã không làm chủ được tay lái nên đâm vào ô tô dẫn đến tai nạn. Người dân địa phương đã giữ xe mô tô chuyên dụng của CSGT có BKS 15B1- 00341 tại hiện trường để đòi làm rõ vụ việc.

Chiếc xe biển xanh tại hiện trường vụ tai nạn
Chiếc xe biển xanh tại hiện trường vụ tai nạn.

Kể lại vụ việc này, em Gấm, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt Tiệp cho biết, em là người cầm lái, do chưa có bằng lái nên khi thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe em đã bỏ chạy. Khi em chạy thì CSGT huyện Kiến Thụy đuổi theo. Do sợ bị bắt nên em đã không làm chủ được tay lái và đâm vào một chiếc ô tô đỗ trong sân nhà dân rồi ngã xuống bất tỉnh.

Trao đổi qua điện thoại với Trung tá Nguyễn Khánh Toàn - Trưởng phòng PA11, người phát ngôn Công an TP Hải Phòng, PV Dân trí đặt câu hỏi: Người dân cho rằng do CSGT truy đuổi người vi phạm mới gây ra vụ tai nạn trên, nhưng tại sao trong báo cáo của Công an Hải Phòng không đề cập đến chi tiết trên? Ông Toàn cho biết, báo cáo không nhắc đến chi tiết trên vì Công an huyện Kiến Thụy đã khẳng định không có việc truy đuổi.

Theo Dân Trí

tai nạn giao thông

thời sự

đâm ô tô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.