Hải 'idol' mượn đám cưới nhân viên cũ đánh bóng tên tuổi, tăng tương tác

Ngày diễn ra đám cưới nhân viên cũ, Hải "idol" xếp đội hình xe, cùng nhiều người dừng 4 xe sang giữa đường để dàn cảnh chụp ảnh, phát livestream câu like.

Sáng 20/5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Phạm Đức Hải (SN 1996, thường gọi là Hải "idol", trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) là người đã lên ý tưởng và xếp đội hình đoàn xe sang rước dâu dừng đỗ giữa đường để chụp ảnh. 

Theo Cục CSGT, Phạm Đức Hải là người sáng tạo nội dung, sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội để bán hàng quần áo online.

Hải cũng lập một bộ phận truyền thông (thường gọi là Media) để sản xuất các video, hình ảnh số đăng tải lên các tài khoản của Hải trên không gian mạng. 

Hải idol mượn đám cưới nhân viên cũ đánh bóng tên tuổi, tăng tương tác-1
Đoàn xe sang rước dâu dừng, đỗ trái phép trên đường ở Hải Dương để chụp ảnh. (Ảnh: Công an nhân dân)

Ngày 21/4 diễn ra đám cưới của Nguyễn Văn Năm (nhân viên cũ của Hải). Ngày 19/4, Hải nêu ý tưởng với bộ phận truyền thông về việc có 4 chiếc xe sang ở đám cưới, bộ phận này triển khai ý tưởng của Hải như trang trí 4 xe hoa, lên kịch bản, sản xuất và đăng tải các video liên quan đến 4 chiếc xe sang trên tài khoản của Hải.

Mục đích, Hải mượn đám cưới của Năm để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng.

Gần 15h ngày 21/4, Phạm Đức Hải xếp đội hình xe, cùng nhiều người khác dừng, đỗ 4 xe giữa đường tại Km1+500 đường trục Bắc - Nam, thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc để dàn cảnh chụp ảnh. Sau đó, khi di chuyển trên đường, nhóm của Hải phát livestream câu like, câu view, tăng tương tác.

Thời điểm phát livestream trên Facebook “Hải idol vượt khó” thu hút hàng nghìn lượt xem và tương tác. ​

Tối cùng ngày, khi Hải về xem lại livestream đã phát thì thấy có nhiều bình luận trái chiều, tiêu cực, lên án hành vi của Hải và đoàn xe hoa nên Hải tự xóa và gỡ bỏ đoạn livestream trên Facebook “Hải idol vượt khó””.

Cục CSGT cho biết, hành vi của Hải và nhóm người liên quan vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường từ Quốc lộ 38 đi vào đường trục Bắc - Nam, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, tạo dư luận xấu trong xã hội.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc đã khám xét nơi ở của Phạm Đức Hải để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội Gây rối trật tự công cộng trong vụ việc trên.

Trong đó Phạm Đức Hải, Vương Đình Trường (SN 2004, trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) bị khởi tố và tạm giam tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại khoản 2 điều 318 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Văn Năm (SN 1999, trú tại huyện Gia Lộc, Hải Dương) và Phạm Ngọc Phong (SN 1999, trú tại phường Thanh Bình, TP Hải Dương) bị khởi tố tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/hai-idol-muon-dam-cuoi-nhan-vien-cu-danh-bong-ten-tuoi-tang-tuong-tac-ar872074.html

livestream


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.