Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch

Dù chính quyền cảnh báo không tụ tập đông người khi dịch Covid-19 lan rộng, hàng nghìn người vẫn tắm biển Nha Trang mỗi buổi chiều.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-1

Bãi biển Nha Trang từ đầu đợt dịch đến nay chưa ngày nào vắng bóng người dù UBND Khánh Hoà đã ra văn bản hạn chế tụ tập từ 0h ngày 28/3 trên địa bàn toàn tỉnh.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-2

Trên đường phố, phần lớn người dân ra đường đeo khẩu trang nghiêm túc khi lưu thông.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-3

Tuy nhiên, trên bãi biển, cả du khách nước ngoài lẫn trong nước đều để mặt trần vui chơi trên cát. Khá ít người đeo khẩu trang.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-4

Chiều 29/3, dọc bờ biển từ gần đoạn cầu Trần Phú đến khu vực đối diện khách sạn Havana Nha Trang đông nghẹt người. Thoạt nhìn cảm tưởng đang dịp cao điểm mùa hè.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-5

Bãi biển trước khu vực các khách sạn Yasaka, Nha Trang Center, Havana Nha Trang, Lodge... luôn kín mít. "Trời nắng nóng nên ra đây hóng mát. Cũng không lo lắng lắm vì Nha Trang đã hết dịch Covid-19 rồi", anh Vinh, ngụ TP Nha Trang cho biết.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-6

Không chỉ dưới biển, trên bãi cát hàng trăm người cũng tập trung thành từng nhóm ngồi ăn uống, hóng mát.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-7

Nhiều khách sạn bố trí ghế sát nhau để du khách nghỉ ngơi.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-8

Bãi biển ken kín du khách nhưng rất ít người trong số này chấp hành khoảng cách tối thiểu 2 m để phòng, chống lây lan dịch Covid-19.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-9

Du khách nước ngoài có mặt tại đây chủ yếu là người Nga. Họ đến Nha Trang từ nhiều ngày trước đó khi đường bay quốc tế chưa tạm dừng.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-10

Nhiều người cho biết do thời tiết nắng nóng, cộng thêm tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Nha Trang "yên ắng" nên cảm thấy yên tâm khi ra đường hoặc đi tắm biển.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-11

Dọc công viên đường Trần Phú có hàng chục điểm giữ xe, nhưng đều chật kín mỗi buổi chiều. Thậm chí, một vài nơi người đi tắm còn để xe tràn ra cả vỉa hè dành cho người đi bộ vì không còn chỗ trong các bãi.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-12

Trong khi đó, ở các điểm du lịch tại Nha Trang dù nhiều nơi đóng cửa nhưng du khách vẫn cố gắng tìm đến vui chơi. Nhiều người do đến thành phố biển lần đầu nên muốn đi một lần cho biết.

Hàng nghìn người tắm biển Nha Trang giữa cao điểm dịch-13

Trên bờ, hệ thống loa phát thanh liên tục phát, thông báo "khuyến cáo không tập trung để phòng chống Covid-19". Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBND Nha Trang, cho biết đã gửi thông báo đến các cơ sở kinh doanh dọc bãi biển, yêu cầu đóng cửa để phòng chống Covid-19.

Theo Zing

 

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/hang-nghin-nguoi-tam-bien-nha-trang-giua-cao-diem-dich-post1066010.html?fbclid=IwAR1B1pVypkTe3P5_zuMCSN3QoTPNVnPCa0DBWZ5UZUGhcOUuLM4bfXo3pk8

Covid-19

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.