Hàng trăm tài xế taxi "đình công", không đón khách ở sân bay

Sáng 4/11, hàng trăm tài xế taxi của nhiều hãng khác nhau ở khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đình công, không nhận đón khách, buộc nhiều hành khách phải tự xoay sở phương tiện rời sân bay.

Sáng 4/11, hàng trăm tài xế taxi của nhiều hãng khác nhau ở khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đình công, không nhận đón khách, buộc nhiều hành khách phải tự xoay sở phương tiện rời sân bay.

Hàng trăm tài xế taxi đình công, không đón khách ở sân bay-1

Hàng trăm tài xế của các hãng taxi hoạt động ở khu vực sân bay Đà Nẵng đình công, không đón khách sáng 4/11

Nguyên nhân ban đầu tìm hiểu do tài xế của các hãng taxi (Mai Linh, Tiên Sa, Hải Vân, Datranco...) cho rằng grab, xe dù hoạt động “chui” khiến cho các hãng taxi mất khách, dù các hãng đều đăng ký và đóng tiền phí bến bãi chờ đón khách trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Trao đổi với PV, anh T.C.Việt - tài xế taxi hãng Datranco chia sẻ: “Các xe ở ngoài họ vào họ bắt khách quá nhiều ảnh hưởng đến doanh thu trực tiếp của anh em. Đã đăng ký, đóng tiền bến bãi rồi mà chờ cả ngày chỉ được 1-2 cuốc xe thì làm sao sống nổi. Thế nên sáng nay anh em taxi trong sân bay ngừng đón khách để phản ứng chứ bức xúc quá!”

Hàng trăm tài xế taxi đình công, không đón khách ở sân bay-2

Các tài xế taxi cho rằng do Grab, xe dù hoạt động chui chiếm khách, nên dù đã đăng ký và đóng phí bãi đỗ chờ đón khách, các taxi đón được rất ít khách, ảnh hưởng quyền lợi của taxi

Một tài xế taxi của hãng Hải Vân cho biết: “Từ 5-6h sáng, anh em taxi các hãng, có 7 hãng ở đây, đã vào bến bãi chờ khách; nhưng rồi toàn thấy grab, xe dù vô đón khách, còn cánh taxi đăng ký, đóng tiền phí bến bãi đàng hoàng thì... đứng nhìn. Chờ 5 giờ đồng hồ mà không được một lượt khách”

Ông Võ Thành Nhân - Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, đây là hành động tự phát của các tài xế, do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi và Hiệp hội taxi không có chủ trương phản ứng như vậy. Theo ông Nhân, dù nguyên nhân gì thì đây cũng là phản ứng tiêu cực nên ông đã liên lạc lãnh đạo các doanh nghiệp vận động các tài xế hoạt động đón khách bình thường trở lại từ khoảng 12h trưa nay.

Cùng lúc, lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các xe dù hoạt động đón trả khách sai quy định.

Theo Dân Trí


taxi

Grab taxi

taxi sân bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.