Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

Hàng trăm tủ đựng đồ của sinh viên ở ký túc xá các trường Đại học trên địa bàn TP HCM bị cạy phá, sau khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến-1

Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá.

Ngày 18/1, ông Dương Văn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý KTX Đại học Quốc gia TP HCM cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các bên liên quan để lên phương án khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất chuẩn bị đón sinh viên trở lại sau Tết Nguyên đán.

Trong thời gian KTX được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, Ban quản lý KTX không có điều kiện đi kiểm tra thường xuyên. Do đó, tình trạng cơ sở vật chất hư hỏng, xuống cấp không kịp thời sửa chữa.

Đồng thời, tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá nhưng không được phát hiện.

Hiện, Ban quản lý KTX đã thông báo cho sinh viên về tình hình, đồng thời sẽ tổ chức kiểm kê cụ thể sau khi sinh viên quay trở lại KTX để có phương án xử lý tiếp theo.

Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến-2
Nên gạch bị nứt.

Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến-3
Cửa phòng bị đập bể kính.

Theo ông Tuấn, qua thống kê, toàn bộ KTX có 90 phòng bị hư hỏng, có tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá trong thời gian KTX được tận dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị F0.

Tại Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, lãnh đạo KTX cho biết, có đến 320 phòng bị phá, cạy tủ đựng đồ đạc của sinh viên. Sau khi những người cách ly rời đi, ký túc xá trở nên hỗn độn, đồ đạc từ các tủ bị cạy rơi vãi khắp sàn.

Đơn vị này cũng đang phối hợp với địa phương cũng như các bên liên quan lên phương án sửa chữa.

"Đối với những sinh viên có tủ đồ bị cạy, trước mắt KTX sẽ chờ các em vào để xác định mất mát, hư hỏng rồi lên phương án để hỗ trợ, đền bù cho các em" – lãnh đạo Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM thông tin.

Được biết, từ ngày 31/5 đến ngày 18/11/2021, TP HCM, Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Dương đã sử dụng 45 tòa nhà ở sinh viên và tòa nhà trạm y tế của ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM với 6.080 phòng ở để làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo thống kê đã có gần 50.000 người là F1, F0 cách ly, điều trị tại các KTX này.

Việc khắc phục hậu quả sau khi trưng dụng cũng có khá nhiều vướng mắc, hầu hết là do sự khó khăn về kinh phí của các trường.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/hang-tram-tu-quan-ao-cua-sinh-vien-bi-cay-pha-sau-khi-trung-dung-lam-benh-vien-da-chien-161221801134222861.htm

bệnh viện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.