Hành khách bức xúc vì chuyến bay của Jestar bị delay suốt 21 giờ

Theo đại diện hãng cho biết chuyến bay bắt buộc phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh.

Nhiều hành khách đi chuyến bay của hãng Jetstar từ Vinh đi TP. Hồ Chí Minh tối ngày 9/10 bày tỏ bức xúc vì chuyến bay bị delay liên tục trong 21 tiếng. Tuy nhiên, theo đại diện hãng cho biết chuyến bay bắt buộc phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay bị hoãn liên tiếp 21 tiếng

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều hành khách bức xúc vì chuyến bay từ Vinh đi TPHCM của hãng Jetstar bị hoãn liên tiếp 21 giờ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.


Clip: Hành khách bức xúc vì chuyến bay của Jestar bị delay suốt 21 giờ. Nguồn: Võ Bảo Phúc

Theo dõi đoạn clip cho thấy, nhiều hành khách đi trên chuyến bay tỏ ra tức giận, liên tục lớn tiếng về phía nhân viên an ninh của hãng, "Delay từ hôm qua đến nay mà chưa đi được, bưng đồ lên lại bưng đồ xuống. Các anh nói máy bay hư thì chuyển máy bay khác chứ". Tiếp đó, một nam hành khách cũng lên tiếng, "Thôi cho bà con xuống dưới cho mát, ở trên ni mà không bay được cũng mệt". Đồng thời nhiều hành khác cũng đề nghị đại diễn hãng có mặt để nói chuyện rõ ràng. 

Hành khách bức xúc vì chuyến bay của Jestar bị delay suốt 21 giờ: Hãng lên tiếng do thời tiết xấu, máy bay bị sét đánh - Ảnh 2.

Nữ hành khách bức xúc vì chuyến bạy bị chậm nhiều giờ liền. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau đó, một số nhân viên hãng có đứng ra nói chuyện và giải thích cho hành khách về sự cố khiến chuyến bay bị chậm. "Chị đang bức xúc, nhưng chị vui lòng nói nhỏ tiếng lại giúp em. Các chuyến bay vẫn đang được sắp xếp, tuy nhiên vì an ninh an toàn bay nên chuyến bay phải hoãn lại", một nhân viên hãng giải thích

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Hành khách bức xúc vì chuyến bay của Jestar bị delay suốt 21 giờ: Hãng lên tiếng do thời tiết xấu, máy bay bị sét đánh - Ảnh 3.

Nhiều hành khách vất vả ngồi chờ đợi tại sân bay. Ảnh: Võ Bảo Phúc

"Có thể do thời tiết mấy hôm nay xấu, mưa liên tục nhiều ngày nên chuyến bay mới bị delay nhiều như vậy. Hành khách cũng nên thông cảm cho hãng và bình tĩnh giải quyết sự việc", tài khoản D.B chia sẻ. 

"Dù có bị sự cố kĩ thuật hay thời tiết gây ảnh hưởng để lịch trình bay thì đại diện hãng cũng nên đứng ra nói chuyện cho hành khách hiểu và thông cảm, tránh gây bức xúc và phẫn nộ như vậy", một bạn khác bình luận. 

Do thời tiết xấu, máy bay bị sét đánh trúng

Liên quan đến sự cố khiến chuyến bay từ Vinh đi TP.HCM tối ngày 9/10 bị delay nhiều giờ liền, hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay số hiệu BL525 đã bắt buộc phải hủy vì thời tiết xấu và máy bay bị sét đánh. Máy bay sau đó phải ở lại sân bay Vinh để kiếm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ.

Trước đó, chuyến bay BL524 từ Tp.Hồ Chí Minh theo lịch trình đã hạ cánh xuống sân bay Vinh, để chuẩn bị thực hiện chuyến bay tiếp theo từ Vinh đi Tp.Hồ Chí Minh với số hiệu BL525 nêu trên. Tuy nhiên, sau khi hành khách đã lên máy bay thì thời tiết xấu. Sau hơn 1 giờ chờ đợi để cất cánh, thời tiết tại Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay để bảo đảm an toàn.

Hành khách bức xúc vì chuyến bay của Jestar bị delay suốt 21 giờ: Hãng lên tiếng do thời tiết xấu, máy bay bị sét đánh - Ảnh 4.

Một chiếc máy bay của hãng Jetstar Pacific. Ảnh: Phương Thảo

Tại sân bay Vinh, nhân viên của Hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Trong khi một số hành khách trở về khách sạn nghỉ ngơi, thì có gần 100 khác ở lại sân bay mặc dù hãng đã bố trí khách sạn. Sau khi thuyết phục nhóm khách về khách sạn nhưng không nhận được sự đồng ý, nhân viên Jetstar Pacific tại Vinh đã phải ở lại sân bay cùng những hàng khách này.

Theo kế hoạch, sáng ngày 10/10 chuyến bay BL525 sẽ tiếp tục cất cánh lúc 13 giờ 45 phút để đưa khách đi Tp.Hồ Chí Minh. Điều không may là trong quá trình kiểm tra, đã phát hiện máy bay bị sét đánh một vệt xám ở đuôi máy bay. Theo quy định an toàn, máy bay sẽ phải nằm lại tại Vinh để tiếp tục kiểm tra và xử lý trước khi được phép cất cánh.

Dự kiến, chuyến bay BL525 sẽ cất cánh vào lúc 23 giờ 00 tối 10/10 sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định. Trên chuyến bay có gần 180 hành khách.

Được biết, tối 9/10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại khu vực miền Trung có gió và mưa lớn, nhiều hãng hàng không cũng đã phải hủy nhiều chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.

Theo Kim Anh - Phương Thảo (Thời Đại)


Sét đánh

chuyến bay

hành khách bức xúc

Jetstar


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.