Hạnh phúc khó tin của người đàn ông vô sinh có 4 vợ

Không có khả năng làm cha nhưng ông Thích đã trải qua tới 4 đời vợ và có 5 đứa con nuôi, đứa nào cũng yêu thương cha hết mực.

Không có khả năng làm cha nhưng ông Thích đã trải qua tới 4 đời vợ và có 5 đứa con nuôi, đứa nào cũng yêu thương cha hết mực.

Ông Tăng Đình Thích (sinh năm 1950), trú thôn 2 xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang sống hạnh phúc với bà Phạm Thị Hiền, người vợ thứ 4, một người phụ nữ mà theo ông là rất tuyệt vời, đã chấp nhận hy sinh nhiều thứ để về nâng khăn, sửa túi cho ông khi tuổi đã xế chiều, con cái khôn lớn, phương trưởng.

Nguoi dan ong vo sinh co 4 vo chia se bi quyet song hanh phuc

Ông Tăng Đình Thích.

Ông Tăng Đình Thích sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1967, ông viết tâm thư bằng máu xung phong ra chiến trường. Trước ngày nhập ngũ, gia đình đã tổ chức cưới hỏi, và người vợ của ông lúc đó là cô Trần Thị Thúy, 17 tuổi, người con gái đẹp nhất nhì của làng bên. Hai ngày sau lễ thành hôn, ông chia tay gia đình và người vợ mới cưới để lên đường, tham gia lính đặc công.

Năm 1969, ông bị bắt và đày ra nhà tù Phú Quốc. Năm 1973, thực hiện việc trao trả tù binh, ông Tăng Đình Thích được trả tự do. Trở về quê hương sau những ngày bị tra tấn dã man, tỷ lệ thương tật lên đến 72%, ông đau đớn hay tin, vợ đã đi theo người đàn ông khác.

Ông tìm hiểu thì được biết, trong 7 năm ông biệt tích, chị Thúy đã bị một người đàn ông ở gần nhà đến quyến rũ, nói rằng chồng đã hy sinh nên người vợ trẻ này đã ngã lòng. Ngày ông Thích trở về thì họ đã có một đứa con.

Xót xa, đau đớn, ông Thích đã làm đơn kiện lên các cấp chính quyền, kết quả là người kia bị kỷ luật, thuyên chuyển công tác. Song, khi biết trái tim người vợ năm xưa đã thuộc về người khác, ông Thích lặng lẽ giải phóng để cô Thúy vui vầy với hạnh phúc mới.

Ngay sau đó, ông Tăng Đình Thích đã bén duyên với bà Cao Thị Châu nhưng sống với nhau lâu mà hai vợ chồng vẫn không có con. Đi khám, ông Thích điếng người nhận kết quả mình bị vô sinh. 7 năm sau cuộc hôn nhân thứ hai, ông Thích chia tay bà Châu.

Thời gian này, ông Thích xin về một đứa con nuôi, đặt tên là Tăng Đình Trung. Lúc anh Trung chưa đầy năm thì ông Thích gặp bà Nguyễn Thị Danh, một người phụ nữ bị lừa dối, đã lỡ mang thai 3 tháng

Hai người nhanh chóng thông cảm cho hoàn cảnh của nhau nên đã về chung sống trong một mái nhà. Bà Danh sinh hạ một cậu con trai, đặt tên là Hiếu. Thế nhưng tai họa lại ập đến khi Hiếu tròn 5 tuổi, bà Danh đã đột ngột qua đời. Lúc này, người mẹ của Trung cũng tìm về mong muốn nhận lại con, vậy là ông Thích chỉ còn mỗi mình Hiếu. Ông chăm sóc Hiếu rất chu đáo, cẩn thận.

Thương cảnh gà trống nuôi con, bà Phạm Thị Hiền (sinh năm 1957) đã tìm đến và nguyện san sẻ gánh nặng với ông. Bà Thúy đã qua một lần đò, đang đơn thân nuôi con nhỏ.

Nguoi dan ong vo sinh co 4 vo chia se bi quyet song hanh phuc

Ông Thích hạnh phúc bên người vợ thứ 4.

Ông Tăng Đình Thích vui vẻ cho biết, mặc dù không may mắn khi không có thiên chức làm bố, song ông lại hạnh phúc khi có những bà vợ tuyệt vời, với những đứa con luôn coi ông như ruột thịt. Ngoại trừ người vợ đầu tiên là bà Thúy đã theo chồng vào Nam lập nghiệp và không có liên lạc, còn lại mỗi cuộc tình đi qua đều để lại trong ông những kỷ niệm đẹp.

Người vợ thứ 2, bà Cao Thị Châu chia tay sau 7 năm chung sống đã xây dựng gia đình ở xã bên, có 2 đứa con gái năm nay đều đã vào đại học. Không chỉ vợ chồng bà Châu thi thoảng qua lại thăm thú, mà hai đứa con gái lớn của bà hễ có dịp lại qua nhà, ríu rít gọi ông là cha.

Đứa con nuôi Tăng Đình Trung vẫn thường xuyên đưa vợ con về những dịp lễ Tết, dạy các con kính trọng ông như ông nội của chúng. Nếu tính cả người con riêng của người vợ hiện tại, ông Thích đã có 5 đứa con, 3 trai và 2 gái, đứa nào cũng yêu thương, quấn quýt.

Chia sẻ về bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình, ông Tăng Đình Thích cho biết, thực ra ông cũng chẳng có bí quyết gì cả, với ông, dù là những cuộc tình thoảng qua hay nghĩa vợ tình chồng trăm năm, lúc nào ông cũng rất chân thành nên được yêu quý và trân trọng. Chuyện đã qua chỉ là quá khứ, ông chẳng bao giờ vướng bận. Có lẽ nhờ vậy mà ông luôn thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Theo Phụ Nữ TP HCMGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.