Hé lộ nguyên nhân 150 lít nước "lọt" bồn chứa 7.000 lít xăng

Lãnh đạo công ty xăng dầu Quảng Trị đã nhận trách nhiệm trong vụ việc 150 lít nước trong bồn chứa xăng thuộc công ty này.

Lãnh đạo công ty xăng dầu Quảng Trị đã nhận trách nhiệm trong vụ việc 150 lít nước trong bồn chứa xăng thuộc công ty này.

Liên quan đến việc cơ quan chức năng phát hiện trong bồn chứa xăng của cửa hàng xăng dầu số 7 (thuộc Công ty xăng dầu Quảng Trị, đặt trên quốc lộ 9, đoạn qua xã Cam Hiếu, Cam Lộ) có khoảng 150 lít nước, ông Nguyễn Đức Hùng – Phó Giám đốc Công ty xăng dầu Quảng Trị đã cho biết nguyên nhân vụ việc.

he lo nguyen nhan 150 lit nuoc "lot" bon chua 7.000 lit xang hinh anh 1

Cây xăng số 7, nơi cơ quan chức năng phát hiện 150 lít nước trong bồn xăng. Ảnh: CTV

Theo đó ông Hùng cho biết, sau hai ngày bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động, cây xăng số 7 đã hoạt động trở lại vào cuối ngày 18.1.

Khi xảy ra sự việc khách hàng đổ xăng tại cây xăng số 7 vào ngày 16.1 sau đó xe bị chết máy, phía công ty đã bồi thường toàn bộ tiền để sục rửa bình xăng và bù lại tiền cho khoảng 20 khách hàng mua xăng gặp sự cố.

Nguyên nhân vụ việc được xác định do bể chứa xăng bị thủng nên nước bên ngoài tràn vào.

Cũng theo ông Hùng, công ty đã thay thế bể chứa bị thủng bằng bể mới, đồng thời nhận trách nhiệm về vụ việc.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 16.1, sau khi đổ xăng tại cây xăng số 7 nói trên, nhiều chiếc xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã chết máy.

Nhận được thông tin trên, cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm hiểu và phát hiện bồn chứa xăng có khoảng 150 lít nước. Tại thời điểm kiểm tra, bồn chứa xăng có khoảng 7.000 lít xăng.

he lo nguyen nhan 150 lit nuoc "lot" bon chua 7.000 lit xang hinh anh 2

Cây xăng số 28 bị người dân sống xung quanh tố là nguyên nhân gây ô nhiễm giếng nước. Ảnh: Ngọc Vũ

Bên cạnh đó, liên quan đến vụ cửa hàng xăng dầu số 28 (thuộc công ty xăng dầu Quảng Trị, đặt trên quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Gia Môn, xã Gio Phong, Gio Linh) bị người dân sống xung quanh tố gây ô nhiễm nước giếng, ông Hùng cũng đã có phản hồi.

Vụ việc này Dân Việt đã có bài phản ánh Quảng Trị: Khủng khiếp mùi xăng dầu bốc lên từ giếng nước và Giếng nước bốc mùi hôi xăng dầu, dân khốn đốn).

Cụ thể, ông Hùng cho hay, công ty đã thuê thợ đào 2 giếng (mỗi cái sâu 5 mét) gần với giếng của các hộ bị hôi mùi xăng dầu. Tuy nhiên hai giếng này chưa có nước.

Ngày 20.1, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Trần Văn Quảng cho biết, kết quả phân tích mẫu nước giếng của các hộ dân cho thấy có nhiễm dầu mỡ. Hiện nay huyện đã đề nghị Sở TNMT Quảng Trị hỗ trợ lấy mẫu đất đi phân tích để tìm nguyên nhân gây ô nhiễm giếng nước.

he lo nguyen nhan 150 lit nuoc "lot" bon chua 7.000 lit xang hinh anh 3

Giếng nước của người dân sống quanh cây xăng dầu số 28 nhiễm mùi xăng dầu nhiều năm nay. Ảnh: Ngọc Vũ

Trước mắt, huyện Gio Linh đã bố trí 20 triệu đồng khoan một giếng nước cách khá xa cây xăng số 28 nói trên để cung cấp nước cho các hộ dân có giếng bị nhiễm mùi xăng dầu.

“Sau này khi tìm ra nguyên nhân, nếu cây xăng gây ô nhiễm thì phải đền bù thiệt hại” – ông Quảng nói.

Theo Dân Việt


xăng dầu

trạm xăng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.