Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa

Sáng 23/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đối với ông Trần Quí Thanh (Chủ tịch Tân Hiệp Phát) cùng 2 con gái.

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-1
Ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Tập đoàn Tân Hiệp Phát), bị đưa ra xét xử về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự.

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-2
Khi cho vay, ông Trần Quí Thanh không làm hợp đồng vay tiền có cầm cố tài sản, mà buộc các doanh nghiệp, cá nhân phải làm hợp đồng chuyển nhượng dự án, cổ phần trong dự án. Giá trị của các dự án, bất động sản trong hợp đồng có giá trị thấp hơn nhiều lần so với thực tế.

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-3
Trong vụ án này, Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích (2 con gái ông Trần Quí Thanh) bị đề nghị truy tố cùng tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Theo cơ quan điều tra, khi bên vay làm thủ tục chuyển nhượng tài sản cho bên Tân Hiệp Phát, ông Thanh chỉ đạo 2 con gái làm thủ tục sang tên cho mình để nắm quyền kiểm soát, định đoạt tài sản.

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-4
Mặc dù bên vay đã thực hiện nghĩa vụ trả đầy đủ gốc và nợ lãi theo thỏa thuận, ông Thanh vẫn dùng các thủ đoạn gian dối hoặc tạo ra các lý do để cố tình không trả lại tài sản và chiếm đoạt tài sản.

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-5
Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 1/2019-11/2020, ba cha con ông Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt tài sản, dự án, thửa đất của một số cá nhân.

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-6
Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C01), cha con ông Trần Quí Thanh chiếm đoạt số tiền 1.048 tỷ đồng.

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-7
Hội đồng xét xử (HĐXX) do thẩm phán Huỳnh Văn Trực làm chủ tọa. Đại diện VKSND TP.HCM tham gia phiên tòa theo sự phân công của VKSND tối cao là ông Vũ Tất Ba, ông Phạm Văn Hiền và ông Mai Hoàn Đông (cùng là kiểm sát viên).

Hình ảnh ông Trần Quí Thanh và 2 con gái tại tòa-8
Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày (ngày 23/4-25/4).

Theo Tạp trí tri thức


Trần Quí Thanh

Tân Hiệp Phát


Bị hại xin tòa giảm án cho bị cáo và muốn được bồi thường bằng tiền
Có mặt tại tòa, các nhà đầu tư có hai ý kiến là xin giảm án cho cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo; đồng thời, họ mong tòa có phán quyết để được bồi thường bằng tiền với số cổ phiếu đã mua đang “mắc kẹt” hoặc cho phép giao dịch trở lại.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.