Hoảng hồn phát hiện một bé sơ sinh nghi bị chôn sống, còn dây rốn

Khi lại gần, người dân thấy khuỷu tay và chân bé sơ sinh trồi khỏi lớp đất. Sau đó vội cào lớp đất thì phát hiện một đứa bé còn nguyên dây rốn rất đáng thương.

Khi lại gần, người dân thấy khuỷu tay và chân bé sơ sinh trồi khỏi lớp đất. Sau đó vội cào lớp đất thì phát hiện một đứa bé còn nguyên dây rốn rất đáng thương.

Ngày 26/5, Bệnh viện Đa khoa Khu vực thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, đang điều trị cho một bé sơ sinh nghi bị chôn sống.

Trước đó vào sáng cùng ngày, người dân xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) phát hiện một bé sơ sinh tại khu đất trống, khuỷu tay và chân bé trồi khỏi lớp đất.

Sau đó, người dân vội cào lớp đất cát xuống và phát hiện đứa bé vẫn còn thở đồng thời báo cơ quan chức năng.

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Tấn Sỹ - Chủ tịch UBND xã Tân Thắng xác nhận sự việc trên xảy ra tại thôn Phò Trì (xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Bình Thuận: Hoảng hồn phát hiện một bé sơ sinh nghi bị chôn sống, còn dây rốn - Ảnh 1.

Bé sơ sinh được cứu sống

Ông Sỹ cho biết, sáng cùng ngày sau khi nghe bà con báo tin thì cơ quan chức năng của xã đã nhanh chóng đến hiện trường phát hiện bé trai trong tình trạng còn dây rốn, bị thương ở mặt và bụng.

Sau đó, cơ quan chức năng kịp thời đưa đến phòng khám đa khoa khu vực để sơ cứu ban đầu. Đến gần trưa cùng ngày thì chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Khu vực La Gi tiếp tục điều trị.

"Bé trai này nặng khoảng 2kg. Sau khi bé đã qua cơn nguy kịch, chúng tôi có cho bé uống sữa nhưng bị nôn ra ngoài kèm đất cát. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì tình hình bé đã ổn định, sức khoẻ đang dần hồi phục", ông Sỹ nói.

Theo vị lãnh đạo này, khi cơ quan chức năng đến hiện trường còn phát hiện một hố đất còn mới nghi là vị trí bé sơ sinh bị chôn sống, còn dây rốn.

Hiện tại cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.


Theo Thời đại


Trẻ sơ sinh

chôn sống

trẻ bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.