Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM

Sau hơn 3 giờ tiếp cận, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được các nạn nhân cuối cùng trong vụ sập nhà ra ngoài.

Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM-1
Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, khoảng 15h30, các nạn nhân cuối cùng của vụ sập nhà 4 tầng tại đường Bình Quới (quận Bình Thạnh) đã được đưa ra khỏi hiện trường. Khu vực tiếp tục được lực lượng chức năng phong tỏa.

Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM-2
Lực lượng của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM cũng dần rút khỏi hiện trường sau hơn 3 giờ tiếp cận căn nhà bị sập.

Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM-3
Vụ sập nhà xảy ra vào khoảng 12h30 cùng ngày. Sau tiếng động mạnh, người dân sinh sống gần đó chạy lại khu vực này để kiểm tra thì phát hiện căn nhà đã đổ sập.

Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM-4
Người dân tri hô gọi báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ và phương tiện chuyên dụng có mặt tại hiện trường tìm kiếm người mắc kẹt bên trong.

Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM-5
Lực lượng cứu hộ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để khoan phá lớp bê tông, tìm kiếm các nạn nhân của vụ sập nhà.

Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM-6
Lúc14h30, trao đổi với phóng viên bà Đào Thúy Vân, Phó chủ tịch phường 27, cho biết, lực lượng chức năng đã giải cứu người thứ 4 đưa ra ngoài. Nạn nhân đã được sơ cứu và chuyển vào bệnh viện điều trị.

Hơn 3 giờ giải cứu các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM-7
"Căn nhà đã có dấu hiệu nghiêng. Hôm nay là ngày đầu tiên thi công. Trong lúc thợ khoan phần móng bất ngờ xảy ra sự cố. Về việc cấp phép sửa chữa và hoạt động sửa chữa đúng hay chưa các phòng ban đang xem lại", vị lãnh đạo phường nói.

Một người dân sống gần nơi đây kể, khi xảy ra sự việc, họ đứng xa 300m vẫn có thể cảm nhận mặt đất rung chuyển.

Sập nhà 4 tầng ở TPHCM, cảnh sát giải cứu người mắc kẹt

 

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/hon-3-gio-giai-cuu-cac-nan-nhan-vu-sap-nha-4-tang-tai-tphcm-20230924154035760.htm?fbclid=IwAR38PsRwNH81HbLzNKmZnpXrQixYc5ihxXPlizGtRfUPDKKzbpfIz71Tcl4

tphcm

sập nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.