Hơn 400 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 được nhận diện

407 hũ tro cốt rơi rớt bảng tên, thất lạc tại chùa Kỳ Quang 2 đã được các gia đình nhận dạng sau 4 ngày tìm kiếm.

Ngày 13/9, thượng tọa Thích Quang Thạnh, người điều hành chùa Kỳ Quang 2 ở quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết sau 4 ngày tổ chức cho các gia đình tìm kiếm tro cốt người thân, 407 hũ đã được nhận dạng.

Theo vị thượng tọa, đợt nhận dạng tro cốt đầu tiên được chùa thực hiện từ ngày 9/9 đến 12/9. Ngay ngày đầu, 101 gia đình đã nhận dạng được 190 hũ tro cốt. Còn 36 hũ chưa tìm thấy.

Trong 3 ngày tiếp theo, có tổng cộng 217 hũ tro cốt cùng 12 di ảnh được các gia đình nhận diện.

“Những gia đình đã đăng ký nhưng bận việc chưa đến nhận diện tro cốt trong đợt 1, các gia đình chưa tìm thấy tro cốt và đăng ký sau ngày 9/9 sẽ được nhà chùa tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm trong thời gian tới”, thượng tọa Thích Quang Thạnh cho biết.

Hơn 400 hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2 được nhận diện-1

Tro cốt và bảng tên rơi rớt được sắp xếp gọn gàng để người thân tìm kiếm. Ảnh: An Huy.

Ngày 1/9, người dân đến chùa Kỳ Quang 2 thăm viếng thì phát hiện các hũ tro cốt bị di dời khỏi tòa sen và bị mất bảng tên.

Ngày 5/9, Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra quyết định tạm ngưng chức vụ trụ trì của chùa Kỳ Quang 2 đối với hòa thượng Thích Thiện Chiếu.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh (thế danh Trần Xuân Nhàn) đang thay hòa thượng Thích Thiện Chiếu điều hành mọi hoạt động tu học, tín ngưỡng và xã hội của chùa Kỳ Quang 2.

Theo Thượng tọa Thích Quang Thạnh, nhà chùa sẽ tổ chức cho người thân tìm kiếm đến khi nào họ không còn yêu cầu nữa. Sau đó, chùa sẽ mời mọi người đến họp và bàn phương án giải quyết đối với các hũ tro cốt chưa xác định được danh tính.

“Các hũ cốt được người thân tìm thấy sẽ được đánh dấu và giữ nguyên tại chùa để tránh tình trạng lộn xộn. Sau khi giải quyết xong, nếu người thân muốn đem tro cốt đi hoặc gửi lại thờ tự thì chùa sẽ làm đầy đủ các nghi thức một cách trang nghiêm”, thượng tọa Thích Quang Thạnh nói.

Theo ghi nhận của Zing, các gia đình hầu hết căn cứ các vết keo, vết sơn đánh dấu lên hũ sứ trước đó để nhận điện. Mỗi ngày, có 10 nhóm (mỗi nhóm 10 người) vào nơi đặt tro cốt tìm kiếm trong 40 phút.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/hon-400-hu-tro-cot-o-chua-ky-quang-2-duoc-nhan-dien-post1130764.html

Chùa Kỳ Quang 2


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.