Họp báo vụ tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển 10 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Chiều 17/3, Cục Hải quan TP HCM tổ chức họp báo, thông tin cụ thể về việc phát hiện 10kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp trong các tuýp kem đánh răng do 4 tiếp viên hãng Vietnam Airlines mang từ Pháp về.

Theo đó, ngày 16/3, qua kiểm tra, cán bộ hải quan tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines trên chuyến bay VN10 từ Pháp về.

Họp báo vụ tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển 10 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam-1
Chiều 17/3, Cục Hải quan TP HCM tổ chức họp báo

Ngay lập tức, lực lượng chức năng kiểm tra những tuýp kem đánh răng, nước súc miệng trong hành lý của các tiếp viên hàng không và phát hiện số lượng lớn khoảng 10 kg thuốc lắc và ma túy tổng hợp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra. Hiện Vietnam Airlines đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc.

Họp báo vụ tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển 10 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam-2
Chủ trì cuộc họp báo là ông Nguyễn Hữu Nghiệp - Phó Cục trưởng Hải quan TP HCM

Vào đầu tháng 2, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn đã ký ban hành Kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2023.

Theo đó, nhằm tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các đơn vị nhằm phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý của các đơn vị.

Họp báo vụ tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển 10 kg ma túy từ Pháp về Việt Nam-3
Số lượng ma túy, thuốc lắc bị lực lượng chức năng tạm giữ

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc phối hợp chặt chẽ với đơn vị chức năng của Bộ Công an, Tổng cục Hải quan để tổ chức tập huấn cho lực lượng an ninh hàng không nhận biết hàng giả, kiến thức, kỹ năng chống buôn lậu; kịp thời trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn làm cơ sở cho việc phối hợp kiểm tra, đấu tranh ngăn chặn và xử lý vi phạm và kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, đồ vật ra, vào và hoạt động tại các khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Theo Phụ nữ Việt Nam 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/hop-bao-vu-tiep-vien-vietnam-airlines-van-chuyen-10-kg-ma-tuy-tu-phap-ve-viet-nam-20230317164626272.htm

ma túy

Vietnam Airlines


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.