Hưng Yên: Phong toả xã Yên Phú, giãn cách xã hội tại Yên Mỹ, Khoái Châu sau 3 ca mắc Covid-19

Tỉnh Hưng Yên quyết định phong toả xã Yên Phú, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng tại huyện Yên Mỹ, Khoái Châu từ 0h ngày 10/2, sau khi có 3 ca mắc Covid-19.

Chiều 9/2, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 2060 được ghi nhận tại TP Hà Nội là nam, 38 tuổi, địa chỉ tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, có liên quan dịch tễ với ổ dịch huyện Lai Cách, tỉnh Hải Dương.

Kết quả xét nghiệm ngày 8/2/2021 và ngày 9/2/2021 đều dương tính với với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hai ca bệnh tiếp theo là BN 2062 (nữ, 69 tuổi) và BN 2063 (nữ, 38 tuổi), cùng có địa chỉ tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

BN2062-BN2063 tiếp xúc với BN2060. Kết quả xét nghiệm ngày 8/2/2021 dương tính với với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Liên quan đến 3 ca bệnh này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, đây đều là người trong cùng một gia đình có địa chỉ tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú (Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Hưng Yên: Tập trung truy vết một giáo viên dạy học tại Hải Dương nghi nhiễm Covid-19
Theo đó, BN 2060 là chồng của BN 2063, còn BN 2062 là mẹ đẻ của BN 2060.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên cho biết thêm, ngay sau khi phát hiện BN 2060 có kết quả dương tính khi đi khám ở BV Phổi Trung ương (Hà Nội), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng đã trực tiếp về làm việc tại huyện Yên Mỹ để chỉ đạo công tác truy vết, phòng, chống dịch.

Kết quả xét nghiệm sáng 9/2 xác định, mẹ đẻ và vợ của bệnh nhân đã bị lây nhiễm, dương tính SARS-CoV-2.

Cũng trong chiều tối 9/2, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn đã có Chỉ thị hoả tốc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, từ 0h ngày 10/2, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với huyện Yên Mỹ và Khoái Châu theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình; thôn, khu phố cách ly thôn, khu phố; xã cách ly xã, thị trấn; yêu cầu người dân hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết.

Cùng với đó, phong toả toàn bộ xã Yên Phú (Yên Mỹ - là nơi có nhà ở của gia đình 3 BN mắc Covid-19).

Chủ tịch tỉnh Hưng Yên cũng giao UBND huyện Yên Mỹ, Khoái Châu chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thiết lập khu vực phong toả theo nội dung thông báo trước đó của UBND tỉnh.

Tổ chức lập chốt thực hiện việc giãn cách xã hội, khu vực phong toả tại huyện Yên Mỹ, Khoái Châu.

Đồng thời, tiếp tục khẩn trương rà soát, xác minh các trường hợp F1, F2, F3 đối với các trường hợp BN 2060, 2062, 2063; người dân có đến các địa điểm nguy cơ: xã Yên Phú (Yên Mỹ), nông trường Đông Tảo, xóm Cao Nền (Đông Tảo), cụm dân cư Thiết Trụ (Bình Minh), phòng khám Thiên An (thị trấn Khoái Châu), chợ quất Văn Giang và các địa điểm khác theo khuyến cáo của chính quyền địa phương, cơ quan y tế để tự giác khai báo y tế, tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với người khác, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm nêu trên và các điểm có nguy cơ.

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Y tế, CDC Hưng Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả các trường hợp F1, F2.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/hung-yen-phong-toa-xa-yen-phu-gian-cach-xa-hoi-tai-yen-my-khoai-chau-sau-3-ca-mac-covid-19-161210902194704671.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.