Hy hữu: Tử vong lúc 6h nhưng vẫn nhận nợ ngân hàng gần 1 tỷ đồng trong cùng ngày?

Ông Võ Tùng, chủ doanh nghiệp Tùng Hiền treo cổ chết vào lúc 6h nhưng trong bảng tổng hợp nợ của ngân hàng thì ngày đó ông vẫn nhận nợ.

Ông Võ Tùng, chủ doanh nghiệp Tùng Hiền ở Sóc Trăng treo cổ chết vào lúc 6h của một ngày giữa tháng 3/2017, nhưng trong bảng tổng hợp nợ của ngân hàng thì ngày đó ông nhận nợ trên 900 triệu đồng.

 
Hy hữu: Tử vong lúc 6h nhưng vẫn nhận nợ ngân hàng gần 1 tỷ đồng trong cùng ngày?-1

Ảnh minh họa.

Sáng 19/1, anh Võ Thanh Tòng (25 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 2, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đã đến Cần Thơ để gửi đơn cho các cơ quan báo chí, trình bày dấu hiệu khuất tất trong hồ sơ vay vốn của ông Võ Tùng (cha anh Tòng, là chủ DNTN Tùng Hiền) với Ngân hàng HD Bank chi nhánh Sóc Trăng (gọi tắt là HD Bank Sóc Trăng).

Hy hữu: Tử vong lúc 6h nhưng vẫn nhận nợ ngân hàng gần 1 tỷ đồng trong cùng ngày?-2

Đơn của anh Tòng gửi các cơ quan báo chí.

Theo anh Tòng, lúc còn sống thì cha của anh thường xuyên vay vốn của HD Bank Sóc Trăng để kinh doanh tôm thương phẩm. Gần 6h ngày 15/3/2017, gia đình phát hiện ông Tùng treo cổ tự tử. Khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu thì bác sĩ cho biết, cha anh Tòng đã chết từ lâu nên gia đình chở thi thể về nhà lo hậu sự.

Cũng trong ngày ông Tùng chết, gia đình đến UBND xã Hòa Tú 2 để làm giấy báo tử. Giấy báo tử ghi thời gian chết theo tin báo của gia đình là lúc 8h ngày 15/3/2017 với nguyên nhân là bệnh.

Hy hữu: Tử vong lúc 6h nhưng vẫn nhận nợ ngân hàng gần 1 tỷ đồng trong cùng ngày?-3

Bảng chiết tính nợ vay của DNTN Tùng Hiền, trong đó ngày 15/3/2017 nhận nợ 905 triệu đồng.

"Đến giữa năm 2018, HD Bank Sóc Trăng kiện DNTN Tùng Hiền do cha tôi làm chủ để đòi nợ mà họ cho vay. Quá trình thu thập hồ sơ vụ kiện, tôi phát hiện có dấu hiệu bất thường. Đó là bảng tổng hợp chiết tính nợ vay thể hiện ngày cha tôi nhận nợ 905 triệu đồng là 15/3/2017. Ngày đó cha tôi chết thì làm sao nhận nợ được", anh Tòng nói.

Thông tin của bảng tổng hợp chiết tính nợ vay của DNTN Tùng Hiền (đến 16/8/2018) do Giám đốc HD Bank Sóc Trăng Lý Tuấn Kiệt ký thì tổng số nợ của khách hàng này là trên 5,6 tỷ đồng. Trong đó, ngày 13/3/2017, ông Tùng nhận nợ 500 triệu; ngày 14/3/2017 nhận nợ 500 triệu và 15/3/2017 nhận nợ 905 triệu đồng.

Từ số liệu trên, người thân của ông Tùng cho biết đây có thể là hình thức vay "đáo nợ ngân hàng ". Khả năng ông Tùng đã ký hết hồ sơ vay vốn vào ngày 14 và ngày 15/3/2017 mới được ngân hàng giải ngân nhưng không ngờ vào sáng hôm đó, ông Tùng treo cổ chết.

Hy hữu: Tử vong lúc 6h nhưng vẫn nhận nợ ngân hàng gần 1 tỷ đồng trong cùng ngày?-4

Ông Tùng chết trùng với ngày nhận nợ.

"Ngân hàng ghi ngày 15/3/2017, ông Tùng nhận nợ 905 triệu đồng nhưng thực tế ông ấy treo cổ chết vào 6h cùng ngày thì chắc chắn có dấu hiệu bất thường. Vấn đề ở đây là cần làm rõ khi ngân hàng giải ngân thì ai nhận tiền vì ông Tùng đã chết. Nếu chuyển vào tài khoản của ông Tùng thì cần kiểm tra xem nguồn tiền đi đâu là sẽ rõ", một luật sư nói.

"Cái đó là chắc chắn làm đúng quy định, nhưng phân cấp trả lời báo chí thì tôi không được phép. Hồ sơ này quá hạn, đã kiện ra tòa tại huyện Mỹ Xuyên. Việc này báo chí phải liên hệ phòng Pháp chế của Hội sở", Giám đốc chi nhánh ngân hàng nói trên cho biết thêm.


Theo Trí Thức Trẻ


vay vốn ngân hàng

treo cổ tự tử

ngân hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.