Kẻ đóng giả nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh bị lật tẩy thế nào?

Nguyễn Thị Tuyến mặc áo blouse trắng, bế theo cháu bé sơ sinh định bỏ trốn thì gặp bác sĩ sản khoa, người này hỏi một số nội dung nhưng Tuyến không trả lời được.

Ngày 23/8, Công an TP Hà Nội thông tin về vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Theo Công an TP Hà Nội, Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989; trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) đang làm tại một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em trên địa bàn. Tuyến biết nữ đồng nghiệp không có con và muốn tìm nhận con nuôi.

Do đang thiếu tiền, Tuyến nghĩ đến việc chiếm đoạt trẻ sơ sinh, mang về cho chị đồng nghiệp nuôi với hy vọng nhận được tiền bồi dưỡng, cảm ơn của chị này.

Với suy nghĩ đó, tối 19/8, Nguyễn Thị Tuyến đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ rồi vào khoa Phụ sản (tầng 2, tòa nhà C). Khi đi qua phòng số 205 (phòng sau sinh), Tuyến phát hiện trong phòng có 2 cháu bé sơ sinh cùng 2 sản phụ và người thân của gia đình, không có nhân viên y tế trực ở đó.

Kẻ đóng giả nhân viên y tế bắt cóc trẻ sơ sinh bị lật tẩy thế nào?-1
Nguyễn Thị Tuyến tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an TP Hà Nội)

Tuyến lập tức quay ra khu vực cổng bệnh viện mua một áo blouse màu trắng của nhân viên y tế và một chiếc cặp nhiệt độ. Tuyến mặc áo blouse giả làm nhân viên bệnh viện rồi quay lại phòng số 205, vờ khám cho một cháu bé sơ sinh, bảo cháu bé bị vàng da và yêu cầu người nhà bế cháu bé theo Tuyến lên tầng 3 để khám bệnh.

Khi lên đến tầng 3, gần khu vực phòng mổ, Tuyến bảo người nhà cháu bé chờ bên ngoài còn mình bế cháu bé vào bên trong. Tại đây, Tuyến gặp một bác sĩ chuyên khoa sản. Vị bác sĩ này thấy Tuyến mặc áo nhân viên y tế nên hỏi một số nội dung nhưng Tuyến không trả lời được. Nghi ngờ Tuyến giả mạo nhân viên y tế nên bác sĩ yêu cầu Tuyến cùng người nhà cháu bé xuống khoa Phụ sản để xác minh thông tin.

Lúc này, Tuyến biết mình bị phát hiện nên bỏ chạy nhưng đã bị nhân viên bảo vệ bệnh viện giữ lại và trình báo Công an huyện Chương Mỹ.

Công an huyện Chương Mỹ phối hợp VKSND huyện Chương Mỹ đến hiện trường khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/ke-dong-gia-nhan-vien-y-te-bat-coc-tre-so-sinh-bi-lat-tay-the-nao-ar696234.html

bắt cóc trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.