Khách sạn "giam" ô tô của khách vì "không dùng đủ 3 bữa cơm"

Khi thanh toán tiền phòng, đoàn khách ngỡ ngàng vì phải trả thêm khoản hơn 20 triệu đồng tiền phòng vượt dự kiến do không ăn đủ 3 bữa tại khách sạn.

Khi thanh toán tiền phòng, đoàn khách ngỡ ngàng vì phải trả thêm khoản hơn 20 triệu đồng tiền phòng vượt dự kiến, lý do khách hàng không ăn đủ 3 bữa tại khách sạn.
 
Khách sạn "giam" ô tô của khách vì "không dùng đủ 3 bữa cơm"
Hành khách bức xúc vì 2 ô tô 45 chỗ là phương tiện đi lại của đoàn đã bị giữ lại khiến họ không thể rời khách sạn.

Trưa nay 6/7, hơn 90 hành khách của đoàn trường Đại học Thái Bình đi theo tour của Công ty du lịch Thái Bình Xanh bức xúc khi bị khách sạn
 Thái Bình Dương (TX. Cửa Lò, Nghệ An) giữ ô tô lại không cho ra về vì công ty chưa trả hết tiền cho khách sạn.

Theo anh Đặng Viết Quang - hướng dẫn viên đoàn du lịch Công ty du lịch Thái Bình Xanh, lý do về sự việc này là khách sạn tính giá tiền phòng cao hơn so với hợp đồng khi đoàn khách không ăn đủ 3 bữa tại khách sạn.

Khách sạn giam ô tô của khách vì không dùng đủ 3 bữa cơm - Ảnh 2.
Từ 10h30' sáng 6/7, hơn 90 hành khách của đoàn đứng ngồi vật vờ ở khách sạn vì ô tô bị giữ lại không thể ra về.  

Anh Quang cho biết, sáng 4/7 anh dẫn đoàn khách đến khách sạn Thái Bình Dương để lấy phòng nghỉ cho 90 khách theo kế hoạch đã đặt phòng trước giữa công ty và khách sạn.

Giá phòng theo thông báo giữa khách sạn với công ty gồm phòng 2 giường đôi, 3 giường đơn, 2 người lần lượt với giá 900, 700 và 800 nghìn đồng/1 đêm.

Trong thông báo của khách sạn gửi công ty có kèm theo dịch vụ ăn uống với khách ăn 3 bữa chính tại khách sạn.

Trưa 4/7, sau khi nhận phòng, đoàn đã đặt cơm và ăn tại nhà hàng của khách sạn.

Khách sạn giam ô tô của khách vì không dùng đủ 3 bữa cơm - Ảnh 3.
Anh Đặng Viết Quang trình bày sự việc với PV.  

Tuy nhiên, thấy bữa cơm không đạt chất lượng như mong muốn, đoàn khách đã phản ánh lại trưởng đoàn và phản ánh đến nhà bếp khách sạn về sự việc này. Những ngày sau, đoàn khách đã ra ngoài ăn và không đặt cơm tại khách sạn.

Đến sáng 6/7, anh Quang đến thanh lý hợp đồng phòng nghỉ thì bất ngờ nhận được thông báo phải trả thêm số tiền 21 triệu đồng tiền phòng so với giá thông báo trước vì khách không ăn đủ 3 bữa ở khách sạn. 

Khách sạn giam ô tô của khách vì không dùng đủ 3 bữa cơm - Ảnh 4.
Các hành khách tỏ ra bức xúc, đứng ngồi không yên.  

"Ngay từ bữa đầu tiên khách hàng phản ánh về việc bữa cơm không đạt chất lượng nên muốn ra ngoài ăn, lúc đó tôi đã làm việc trực tiếp với người làm thực đơn của nhà bếp khách sạn và thông báo sẽ ra ngoài ăn các bữa sau.

Tôi cũng nhận được chỉ đạo của công ty về việc công ty đã làm việc với khách sạn nếu ăn uống ổn thì sẽ tiếp tục, nếu không ổn thì sẽ ra ngoài để ăn cho đảm bảo với khách hàng. 

Nếu ngay từ bữa đầu, thấy khách phản ứng thì khách sạn phải làm việc với đoàn chứ. Họ phải nói rõ ràng là nếu trong chương trình đoàn ở đây không ăn đủ 3 bữa cơm của khách sạn thì sẽ phạt hoặc áp dụng giá phòng như thế nào.

Nhưng đằng này họ không thông báo gì. Đây gần như là bẫy khách và bẫy công ty du lịch", anh Quang trình bày và cho biết, ngoài chất lượng bữa ăn thì thái độ phục vụ của nhân viên tại đây cũng không tốt khiến khách phàn nàn.

Khách sạn giam ô tô của khách vì không dùng đủ 3 bữa cơm - Ảnh 5.

Buổi làm việc giữa Thanh tra Sở VHTTDL Nghệ An, phòng văn hoá TX. Cửa Lò với đại diện đoàn khách Công ty du lịch Thái Bình Xanh và khách sạn.

Trưa 6/7 sau khi có phản ánh, Thanh tra Sở Văn hoá Thể thao và du lịch Nghệ An, Phòng Văn hoá TX. Cửa Lò đã có mặt tại khách sạn để làm rõ sự việc giữa 2 bên.

Tại buổi làm việc, sau khi tính toán lại các giá tiền, phía khách sạn thông báo phía công ty sẽ phải trả thêm số tiền 12,9 triệu đồng thay vì phải trả số tiền hơn 21 triệu như thông báo trước đó. 

Khách sạn giam ô tô của khách vì không dùng đủ 3 bữa cơm - Ảnh 6.
Biên bản buổi làm việc.  

Để giải quyết cho hành khách ra về trước, đến 13h35’ trưa cùng ngày, đại diện Phòng Văn hoá TX. Cửa Lò đã đứng ra nạp số tiền 12.900 nghìn thay Công ty cho khách sạn Thái Bình Dương.

Tại biên bản làm việc, Thanh tra Sở VHTTDL cho biết sẽ mời đại diện của Công ty du lịch Thái Bình Xanh và đại diện khách sạn Thái Bình Dương về trụ sở của Sở để làm rõ sự việc sau đó.

Để có thông tin khách quan về sự việc, chiều cùng ngày, PV đã liên lạc với lãnh đạo của khách sạn Thái Bình Dương nhưng Phó Giám đốc khách sạn cáo bận họp và nói sẽ thông tin lại sau.

Khách sạn giam ô tô của khách vì không dùng đủ 3 bữa cơm - Ảnh 7.
Đến 13h35' cùng ngày, 2 ô tô cùng đoàn khách được ra về. Tuy nhiên anh Quang đại diện đoàn phải ở lại làm việc với cơ quan chức năng.  
 

Trong chiều 6/7, Công ty du lịch Thái Bình Xanh gửi email tới thanh tra Sở VH-TT&DL Nghệ An về nội dung cuộc trao đổi hợp đồng du lịch giữa công ty du lịch Thái Bình Xanh và khách sạn Thái Bình Dương.

Công ty này trao đổi với nội dung:"Công ty rất cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của khách sạn về công tác phục vụ phòng nghỉ, tuy nhiên do phát sinh từ yêu cầu của khách hàng về dịch vụ ăn nên công ty có thay đổi theo yêu cầu của khách".

Phía khách sạn Thái Bình Dương phản hồi: "Đoàn vui lòng làm đúng theo thỏa thuận ban đầu: ăn 3 bữa tại nhà hàng khách sạn. Khách sạn hỗ trợ giá tối đa để đoàn ăn tại Khách sạn. Trường hợp không ăn đủ 3 bữa theo đúng thỏa thuận, khách sạn tính giá phòng theo giá khách lẻ.

... "Theo đó, ngoài hai lần chuyển tiền cho phía khách sạn Thái Bình Dương là gần 45 triệu đồng, đoàn khách phải thanh toán thêm hơn 21 triệu đồng. Số tiền trên chưa về, khách chưa rời khỏi khách sạn". 

(Theo Tuổi trẻ)

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)


Khách sạn

ăn cơm khách sạn

khách sạn giam ô tô của khách


Trò bẩn để nổi tiếng sau một đêm của TikToker Việt
Sự bùng nổ của TikTok đã cho ra đời một lớp “ai-đồ-tóp-tóp” (cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt của “idol TikTok” – thần tượng trên mạng xã hội TikTok). Không cần phải làm nghệ thuật hay đạt thành tựu trong xã hội, chỉ cần làm các clip ngắn kèm theo chiêu trò bẩn, họ có thể nổi tiếng khắp cõi mạng chỉ sau một đêm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.