Khoảng 20.000 người du lịch Đà Nẵng sẽ trở về Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Ngô Văn Quý cho biết: "Khách du lịch tại Đà Nẵng khoảng 80 nghìn người, có thể khoảng 15-20 nghìn người từ Đà Nẵng sẽ trở ra Hà Nội, nguy cơ rất cao".

Chiều ngày 27/7, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Đà Nẵng và Quảng Ngãi, TP Hà Nội khởi động lại Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19. Tại cuộc họp, các đại biểu nghe báo cáo tình hình dịch Covid-19 trong, ngoài nước và quá trình tiếp nhận, xét nghiệm, cách ly các trường hợp nhập cảnh.

Khoảng 20.000 người du lịch Đà Nẵng sẽ trở về Hà Nội-1

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại Việt Nam đã có 420 ca bệnh tại 36 tỉnh thành, trong đó có 365 trường hợp được chữa khỏi, chưa có trường hợp tử vong. Tại Hà Nội có 121 ca bệnh và tất cả đều khỏi bệnh.

“Đặc biệt trong tuần qua đã nghi nhận 4 trường hợp mắc tại cộng đồng, trong đó 3 ca phát hiện tại Đà Nẵng và 1 ca tại Quảng Ngãi. Có nhiều nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát trong thời gian tiếp theo”, báo Dân trí dẫn lời ông Hiền.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: "Khách du lịch tại Đà Nẵng khoảng 80 nghìn người, có thể khoảng 15-20 nghìn người từ Đà Nẵng sẽ trở ra Hà Nội, nguy cơ rất cao".

Do đó, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị cần ngăn chặn tối đa, không để lây lan, đặc biệt khách du lịch từ Đà Nẵng về. Với khách du lịch từ Đà Nẵng mà thuộc trường hợp F1-F2 thì phải theo dõi, nếu có người Hà Nội thì đề xuất cách ly theo đúng quy định.

Ông Quý lưu ý, hiện nay Đà Nẵng phong toả 6 địa điểm, khách Hà Nội qua các địa điểm này mà về Hà Nội thì đề nghị cách ly tại nhà, tổ chức xét nghiệm, chính quyền địa phương giám sát, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với khách đến từ các khu vực khác thì đề nghị khai báo y tế và hạn chế tiếp xúc với người khác, khuyến khích làm việc tại nhà, khi có biểu hiện triệu chứng thì đến cơ sở y tế để khai báo và xử lý theo quy định.

Cần rà soát, phát hiện, khai báo chính quyền tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép. "Trong thời gian qua chúng ta có 19 trường hợp nhập cảnh trái phép, rất may các địa phương, cơ quan công an và nhân dân phát hiện, yêu cầu tổ chức cách ly và 19 người âm tính. Hiện công an xử lý theo quy định", báo Vietnamnet dẫn lời Phó Chủ tịch TP Hà Nội.

Theo VnE, Bộ Y tế chiều 27/7 ghi nhận thêm 11 ca dương tính nCoV, đều là người ở Đà Nẵng, trong đó có 4 y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng.

Các bệnh nhân được ghi nhận từ số 421 đến 431, tuổi từ 24 đến 70, trong đó có 7 bệnh nhân đang điều trị tại các khoa Tim mạch, Hồi sức Tích cực Chống độc, Y học nhiệt đới, Nội thận- Nội tiết, và 4 nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng. Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện, Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong do nCoV.

Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/khoang-20000-nguoi-du-lich-da-nang-se-tro-ve-ha-noi-a483779.html

Covid-19

khách du lịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.