Không dẹp 14 "kiểu" chiếm vỉa hè, vài đồng chí bị "nhấc" đi

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho UBND cấp quận, phường tập trung xử lý 14 hoạt động ảnh hưởng đến trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho UBND cấp quận, phường tập trung xử lý 14 hoạt động ảnh hưởng đến trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

>> Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

khong dep 14 "kieu" chiem via he, vai dong chi bi "nhac" di hinh anh 1
Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND quận, phường phải xử lý cho được 14 loại hình gây mất trật tự đô thị (ảnh hanoi.gov.vn)

Để thực hiện có hiệu quả việc lập lại trật tự đô thị ở Thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ rõ các đối tượng, hoạt động kinh doanh cần tập trung xử lý.

“Trước kia lúc làm Giám đốc Công an TP, tôi đã thống kê được 8 loại. Bây giờ, các đồng chí cần xử lý được 14 loại hình này tôi tin Hà Nội sẽ sạch đẹp” – ông Chung nói tại Hội nghị tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị ngày 4.3.

Thứ nhất, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội đó là các cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống như cơm, lẩu, hải sản… Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng hiện đang có hiện tượng các quận “bật đèn xanh” cho người bán tràn ra vỉa hè.

khong dep 14 "kieu" chiem via he, vai dong chi bi "nhac" di hinh anh 2
Nhiều cửa hàng ăn đang bày bán tràn lan ra vỉa hè đẩy người đi bộ xuống đường (ảnh Triệu Quang) 

Ông Chung tiếp tục chỉ ra các loại hình kinh doanh, hoạt động đang lấn chiếm vỉa hè, gây mất trật tự đô thị: “Thứ 2 là cửa hàng bán hoa, các nơi bán hàng hoa, họ cứ bầy hết ra ngoài. Thứ 3 là hàng bán hoa quả; thứ 4 là hàng bán điện máy; thứ 5 là bán chè chén, trà chanh; thứ 6 là sửa chữa xe đạp xe máy; thứ 7 là đồ thời trang. thứ 8 là đồ thể thao, khung ảnh; thứ 9 là trông giữ xe đạp, xe máy trái phép; mười là bán hàng rong; mười một là người bán ngô, khoai, sắn buổi tối; mười hai là vứt rác ra đường; mười ba là đeo bám khách du lịch; mười bốn là giả danh xe buýt, xe thương binh, xe quá khổ, quá tải”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định các ngành, các cấp thực hiện xử lý được 14 việc trên “Thành phố sẽ phong quang hết”.

Người đứng đầu UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu cấp dưới cần phải nhất quán quan điểm “Không thể vì mấy hộ, vì mấy người bán hàng rong từ các tỉnh, từ ngoại thành vào mà để Thủ đô nhếch nhác, đường phố bẩn thỉu”.

Ông Chung cho rằng: “Không thể vì một vài người để ùn tắc giao thông, thành phố nhếch nhác, bẩn thỉu, vệ sinh môi trường thế này, rồi cái lớn hơn cả là mất đi văn hóa của một thành phố văn minh, chúng ta không bao giờ xây lại được. Đó mới là cái mất lớn!”.

Ông Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vụ cho Chủ tịch UBND quận, phường, Trưởng Công an quận, phường phải chịu trách nhiệm chính liên quan đến 14 việc kể trên.

“Nếu các đồng chí không tổ chức triển khai nghiêm túc, không có hiệu quả, không kiên trì để tái chiếm, các đoàn kiểm tra công vụ kiểm tra đến lần thứ ba là phải xem xét trách nhiệm. Tôi xin nói thẳng thắn là lần này thành phố cũng sẽ phải xem xét nhấc một vài đồng chí đi. Trưởng Công an phường tham gia cấp ủy, chúng tôi hoàn toàn có thể cách chức về mặt Đảng để phải chuyển, chứ không phải chờ ý kiến anh Khương (Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội – PV). Lần này Thành phố sẽ làm rất nghiêm túc” – ông Chung đưa ra lời cảnh báo.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)


lấn chiếm vỉa hè

giành lại vỉa hè

trật tự đô thị


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.